Hưng Việt cùng báo chí hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống ung thư

5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống ung thư – World Cancer Day 2018, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt kết hợp Quỹ Makna Malaysia tổ chức Chương trình gặp gỡ báo chí với thông điệp “Phát hiện sớm ung thư, kéo dài sự sống, giảm kinh phí điều trị” với mục đích thông qua phương tiện báo đài tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm cũng như công tác phòng, tầm soát sớm và điều trị ung thư.

Ngoài sự góp mặt

Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Ông Nguyễn Văn Hải – Đại diện Quỹ Makna Malaysia tại Việt Nam

Chương trình còn hân hạnh được đón tiếp:

Nghệ sĩ ưu tú Tiến Quang (Quang Tèo)

Nghệ sĩ hài Đinh Trà My

Bênh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí

Bắt đầu chương trình Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Chân đã tổng kết lại tình hình ung thư trong những năm vừa qua. Những con số được đưa ra là lời cảnh tỉnh cho người dân về mối nguy hiểm mà ung thư mang đến cho xã hội.

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp gỡ báo chí, Bác sĩ Hoàng Đình Chân tuyên bố chương trình Roadshow đạp xe diễu hành quanh các khu phố trong nội thành Hà Nội với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên, sinh viên và nghệ sĩ tại miền Bắc nhằm lan tỏa thông điệp “Phát hiện sớm ung thư, kéo dài sự sống, giảm kinh phí điều trị”

Sau bài thuyết trình của Bác sĩ Hoàng Đình Chân, ông Nguyễn Văn Hải, đại diện Quỹ Makna Malaysia tại Việt Nam đã đưa ra các phương pháp, hình thức tuyên truyền, phổ biến về căn bệnh ung thư trong cộng đồng cùng thông điệp “Chúng ta có thể”: Chúng ta có thể phòng ngừa ung thư; Chúng ta có thể lan tỏa sự nhiệt huyết và hành động; Chúng ta có thể xóa bỏ mọi kiêng kị và lầm tưởng… 

Cũng trong sự kiện sáng nay, NSUT Tiến Quang (Quang Tèo) và Nghệ sĩ hài Trà My trải lòng về quãng thời gian khó khăn mà hai nghệ sĩ phải trải qua khi gia đình có người thân mắc phải căn bệnh ung thư. Sự suy sụp và đau đớn trong tâm can chính là động lực giúp họ yêu quý cuộc sống hơn, biết giữ gìn sức khỏe của bản thân nhiều hơn và họ cùng đồng lòng mong muốn người dân hãy như họ, hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư sớm.

Cô Thanh Hà là một trong những bệnh nhân đang được điều trị căn bệnh ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có nói: Qua chương trình ngày hôm nay, tôi muốn gửi tới cộng đồng một thông điệp là phải thường xuyên đi khám sức khỏe, nếu có những bất thường sẽ được phát hiện sớm từ đó việc điều trị được hiệu quả tốt nhất. Nếu phát hiện ra muộn, việc điều trị sẽ tốn kém và vô cùng khó khăn.

Cuối buổi gặp gỡ, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đại diện Quỹ Makna cùng phóng viên đã ký tên lên Bảng thu thập các chữ ký với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt