Hưng Việt kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12/5

5/5 - (1 bình chọn)

Chiều ngày 12/5/2015, kết hợp cùng cuộc họp giao ban , Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới, nhằm tôn vinh những điều dưỡng viên tận tuỵ, những người không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân.

Trong cuộc họp, ban Lãnh đạo cùng toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 – 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

Chia sẻ nhân dịp này, TS.BS Hoàng Đình Chân, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của điều dưỡng viên, bởi ngoại trừ thời gian được các bác sĩ khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người tiếp xúc với người bệnh. Chăm sóc, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật chuyên môn như trực tiếp hoặc phụ tiêm thuốc, cho uống thuốc, thay băng, giúp bệnh nhân hô hấp, ăn uống, bài tiết, vận động, duy trì thân nhiệt… cho đến việc là người chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người bệnh, giúp bệnh nhân làm quen với môi trường bệnh viện để an tâm điều trị, đưa đón bệnh nhân chuyển khoa, chuyển viện hoặc đi khám chuyên khoa … Có thể nói, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tuỵ của chính những người điều dưỡng.

Cũng trong buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc –Trưởng phòng điều dưỡng, đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới sự quan tâm của ban Lãnh đạo Bệnh viện, đồng thời chia sẻ những mong muốn và tâm huyết để xây dựng đội ngũ điều dưỡng Hưng Việt tốt hơn nữa, hướng tới chất lượng dịch vụ hoàn hảo và sự hài lòng của người bệnh và là những người cộng sự đắc lực của các bác sĩ.

 Lẵng hoa của Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt – TS.BS Hoàng Đình Chân chúc mừng ngày vui của ngành

Mây Anh

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt