Hưng Việt thành công cứu sống bệnh nhân nước bạn Lào

5/5 - (1 bình chọn)

Vào những ngày Hà Nội đón đợt nắng nóng kỷ lục trong tháng 5, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tiếp nhận một ca bệnh đến từ nước láng giềng – Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trong tình trạng tức ngực, khó thở.

Bệnh nhân Bun Chan, 63 tuổi đến từ tỉnnh Xiêng Khoảng, Lào đến với Hưng Việt trong tình trạng khó thở nhẹ, tức ngực, ngực trái xẹp, vị trí đặt ống xông phổi có tình trạng nhiễm trùng. Theo lời kể từ người thân, cách đây gần 30 năm bệnh nhân bị tai nạn nhưng bệnh viện tuyến tỉnh tại Lào không thấy có biểu hiện bất thường nên cho bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh. Từ đó đến nay, bệnh nhân Bun Chan không thấy có sự bất thường nào quá lớn trong cơ thể cho đến đầu năm 2017. Sau khi thăm khám và điều trị tại quê hương nhưng không thấy tiến triển, bệnh nhân Bun Chan với sự giới thiệu của một số tổ chức chính phủ đã sang Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Việt Nam điều trị. Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt với trên 30 năm kinh nghiệm về phẫu thuật lồng ngực trực tiếp nhận điều trị ca bệnh này.

Theo bác sĩ chẩn đoán, tai nạn ngày xưa đã khiến cho lá phổi trái xuất hiện những bất thường nhưng do không được phát hiện và chữa trị làm cho phổi trái bị xẹp và khi tới điều trị tại Hưng Việt, bác sĩ đã kết luận bệnh nhân Bun Chan có ổ cặn màng phổi. Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định phải phẫu thuật loại bỏ ổ cặn đó cho bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật diễn ra trong 4 tiếng đồng hồ, từng chi tiết nhỏ được xác định và từng đường rạch vô cùng tỉ mỉ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân Bun Chan có chia sẻ: “Từ khi đến bệnh viện Hưng Việt thì tôi không sợ chết nữa. Ở đây bác sĩ, các cô điều dưỡng rất tốt. Cho ăn, cho uống, chăm sóc đầy đủ. Rất cám ơn bệnh viện”.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, bệnh nhân đã trở về Lào trong niềm vui hân hoan của cả gia đình. Cám ơn Bác sĩ Hoàng Đình Chân và ekip đã thành công, đã mang lại sự sống cho một người dân của nước bạn láng giềng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt