HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG UNG THƯ 04/2

5/5 - (1 bình chọn)
Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế (UICC) đã chọn ngày 04/02 hàng năm là “Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư”. Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau bệnh tim mạch. Theo thông tin được đưa ra tại Hội thảo Quốc gia phòng chống ung thư lần thứ XVIII vào năm 2016, mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 315 người chết vì ung thư, tương đương 26 người/giờ và con số này dự báo sẽ ngày càng tăng cao.

Tuy vậy, lại có rất ít bệnh nhân ung thư được chẩn đoán và điều trị sớm, hầu hết bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn, di căn và đã biến chứng. Một trong những phương hướng cơ bản để loại trừ ung thư là chủ động phòng và phát hiện sớm. Việc này có thể giúp bác sĩ áp dụng những phương pháp điều trị tối ưu để chữa khỏi hoặc kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân. Kết quả của việc điều trị ung thư phụ thuộc rất nhiều vào ý thức tự phòng bệnh và khám sức khỏe định kỳ của người bệnh, chúng ta không nên để lỡ thời cơ hội được phát hiện bệnh sớm.

Với mục đích lan truyền thông điệp ý nghĩa: Ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và tiếp thêm động lực cho bệnh nhân trong cuộc chiến với căn bệnh quái ác, đồng thời kêu gọi cộng đồng, các tổ chức và cá nhân cùng chung tay phòng chống ung thư, ngày 04/02/2017, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp cùng Quỹ MAKNA Malaysia tổ chức buổi tọa đàm “Tôi chọn sự sống” để Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư. Buổi tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ung bướu và các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Đến tham dự chương trình là sự góp mặt của các khách mời:

Tiến sĩ, Bác sỹ cao cấp, Thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Bác sĩ chuyên khoa II Tạ Chi Phương – Trưởng khoa hóa chất Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Quỹ MAKNA Malaysia tại Việt Nam

Cô N.T.N – Bệnh nhân K đại trực tràng

Cô P.T.U – Bệnh nhân K vú

Bên cạnh những chia sẻ của các chuyên gia và bác sĩ, chương trình cũng nhận được những tâm sự chân thành từ bệnh nhân. Thông điệp của ngày ung thư thế giới là We Can I Can – Nghĩa là Chúng ta có thể, Tôi có thể. Tôi có thể phòng chống và phát hiện sớm ung thư, để có thể chủ động trong sức khỏe, chủ động trong việc chữa trị ung thư. Mỗi người chúng ta hãy nâng cao hiểu biết của mình về bệnh ung thư, mức độ nguy hiểm của căn bệnh này, áp dụng các biện pháp phòng ngừa, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh, không ung thư.

HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỌA ĐÀM

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt