Khám sàng lọc ung thư tuyến giáp miễn cho giáo viên Quận Hai Bà Trưng

Mỗi chúng ta lớn lên, chắc hẳn ai cũng có người Thầy mà ta trân quý suốt cuộc đời, đó là người dạy cho ta con chữ, dạy ta cách làm người và giảng dạy biết bao điều trong cuộc sống. Để tri ân các thầy cô, đồng thời hướng tới hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức khám sàng lọc ung thư tuyến giáp miễn cho giáo viên Quận Hai Bà Trưng.

Phát động chương trình khám ung thư tuyến giáp miễn phí

Chương trình do Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và tạo thói quen khám sàng lọc định kỳ phát hiện sớm ung thư trong cộng đồng. Đồng thời, chương trình nhằm tri ân cho những thầy cô tại địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Thực trạng bệnh ung thư tuyến giáp đáng báo động

Các bác sĩ Hưng Việt cho biết, ung thư tuyến giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất không đủ lượng nội tiết tố cần thiết đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Thống kê của Mỹ cho thấy cứ 300 người thì một trường hợp bị bệnh này. Hiện có gần 13 triệu người bị suy giáp chưa được chẩn đoán. Theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư tuyến giáp tăng theo độ tuổi và nữ giới dễ mắc bệnh hơn nam giới.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội ung thư Mỹ tại Hoa kỳ riêng ở trong năm 2015, trong số 62.450 trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến giáp đã được phát hiện thì có tới 1.950 tử vong vì căn bệnh này.

Tại Việt Nam số lượng người mắc ung thư tuyến giáp đang có xu hướng tăng cao, mặc dù đây là bệnh ít mắc tại nước ta, nhưng cũng không phải là không có. Biết được nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa ung thư tuyến giáp, khám sức khỏe định kỳ có thể tầm soát bệnh tốt hơn.

Sự nguy hiểm của ung thư tuyến giáp còn thể hiện ở chỗ, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Trong đó rất ít trường hợp trẻ em và thiếu niên mắc căn bệnh này. Tuy nhiên, thông thường ở độ tuổi trên 55 ung thư tuyến giáp hay gặp hơn.

Tùy vào giai đoạn, mức độ xâm lấn tiên lượng bệnh của mỗi người khác nhau. Bên cạnh đó, các yếu tố khác có thể bị ảnh hưởng như khả năng chống chọi với bệnh tật của mỗi người, chế độ chăm sóc tốt hay không, cơ sở vật chất và con người của bệnh viện trực tiếp điều trị (máy móc hiện đại, bác sỹ có chuyên môn). Điều đó lý giải tại sao cùng được phát hiện ở giai đoạn giống nhau nhưng có người có tiên lượng bệnh cao hơn.

Những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư tuyến giáp rất mơ hồ, đặc biệt ở người cao tuổi, những triệu chứng của bệnh thường dễ nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác như suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, thiếu máu,…

Nâng cao nhận thức về khám sức khỏe định kỳ

Giáo viên với đặc thù công việc là nói nhiều, có thể phải nói liên tục 8h/ ngày và thường xuyên hít phải bụi phấn sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Bởi vậy, kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều đặc biệt cần thiết đối với giáo viên nói riêng và những người khác nói riêng. Khám sức khỏe định kỳ giúp bạn phát hiện sớm, phòng và điều trị bệnh từ giai đoạn đầu tiên, khả năng chữa khỏi bệnh cao hơn và chi phí cho việc khám chữa bệnh cũng đỡ tốn kém hơn.

Bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, các bác sĩ Hưng Việt khuyên bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và lành mạnh, kết hợp với rèn luyện thể dục thể thao đều đặn, để có được chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tri ân các thầy cô trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, đồng thời cung cấp kiến thức về bệnh ung thư tuyến giáp, góp phần chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, tổ chức tầm soát và tư vấn miễn phí cho những thầy cô trên địa bàn quận.

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt