Tiếp tục khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 30 độc giả báo Dân Trí trong tháng 8

Tháng 8, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tiếp tục phối hợp với Báo Dân Trí triển khai chương trình tặng 200 suất khám và phát hiện sớm Ung thư cho những độc giả có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất khám có trị giá 1.500.000 đồng với nhiều danh mục khám khác nhau và được hỗ trợ 100% chi phí.

Ngày 20/8/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tổ chức khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư cho 30 độc giả của Báo Dân Trí. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ đặc biệt là khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư, bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, khám sức khỏe định kì là biện pháp hữu hiệu giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là bệnh lý nguy hiểm như ung thư. Ngoài ra, khám sức khoẻ định kỳ hàng năm còn giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nhẹ gánh nặng kinh tế, bởi chi phí cho một lần đi khám sức khoẻ tốn kém rất ít so với số tiền phải bỏ ra để mua thuốc và điều trị lâu dài khi phát hiện bệnh. Theo khuyến cáo,  người dân nên đi khám sức khoẻ định kỳ 1-2 lần/năm.

Mọi người đến rất đúng giờ để tham gia chương trình và được khám bệnh.

30 độc giả của Báo Dân Trí được khám sức khoẻ phát hiện sớm bệnh ung thư trong tháng tám đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Khi được hỏi về vấn đề khám sức khỏe, hầu hết tất cả mọi người đều trả lời rất ít khi hoặc chỉ khi cơ thể có biểu hiện lạ rồi mới nghĩ đến việc đi khám để phát hiện bệnh. Ung thư là một bệnh có tỷ lệ tử vong cao, sự nguy hiểm ở chỗ là những biểu hiện của bệnh thường vay mượn những triệu chứng của những bệnh thông thường khác. Ví dụ như ho dễ bị hiểu nhầm do bệnh gây viêm thông thường khác (họng, phổi..), nhưng ho kéo dài là triệu chứng sớm của ung thư phế quản.

Khi được hỏi đến vấn đề khám sức khỏe mỗi năm, bác Trần Thế Khanh ( 59 tuổi, Tân Yên, Bắc Giang) chia sẻ: “ Vì ở nông thôn nên chúng tôi ít khi chủ động đi khám sức khỏe. Tôi là giáo viên và có các con ở trên này nên cũng thường xuyên đi khám theo lời các con. Ở dưới quê mọi người vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe để phát hiện ung thư sớm, vì chi phí đi khám bệnh khá cao vì vậy nên chỉ khi bị ốm đau, bệnh tật mới lo đi điều trị. Tôi thường xuyên đọc báo nên biết được Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có chương trình khám miễn phí, và may mắn hơn là được mời đến khám. Bác sĩ nói rằng tình trạng sức khỏe tôi vẫn tốt nhưng tôi quyết định 6 tháng sẽ khám lại cho đảm bảo. Dịch vụ y tế ở đây rất tốt, các bác sĩ và điều dưỡng lại nhiệt tình, chu đáo.”

Bác Trần Thế Khanh, độc giả báo Dân Trí đếm khám sức khỏe miễn phí

Trong số 30 độc giả hầu hết đều đến từ nông thôn, cùng ý kiến với bác Khanh, chị Nguyễn Thị Thủy ( Chương Mỹ, Hà Nội) cũng chia sẻ thêm: “ Đây là lần đầu tiên tôi đi khám sức khỏe vì công việc ở quê bận rộn. Trước kia tôi luôn nghĩ rằng đi khám định kì không cần thiết lại khá tốn kém, nhưng sau ngày hôm nay, tôi đã thay đổi suy nghĩ đó và nghe lời bác sĩ đi khám mỗi năm1- 2 lần.”

Chị Nguyễn Thị Thủy đang lo lắng chờ kết quả

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, nhanh chóng lấy đi mạng sống của con người. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu hầu như không có biểu hiện bệnh lý mà phải đến khi bệnh phát triển nặng mới có những triệu chứng, dấu hiệu nhất định. Do đó, theo lời khuyên của các bác sĩ, mọi người nên đi khám sức khỏe định kì hàng năm để phát hiện ra các dấu hiệu sớm của bệnh và tăng hiệu quả điều trị. Đặc biệt những người có nguy cơ mắc bệnh rất cao như người lao động nặng, dân văn phòng, những thường xuyên uống rượu bia và tiếp xúc với hóa chất độc hại. Bên cạnh đó, mọi người nên chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín như Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt để có kết quả khám và tầm soát ung thư tốt nhất.

Hoàng Ngân

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt