Lần đầu gặp gỡ những người phụ nữ “giỏi việc kho, đảm lo việc nhà”

Cho tới bây giờ những dư âm còn đọng lại sau buổi gặp gỡ hẹn trước nhưng lại đầy bất ngờ với các chị hội viên hội phụ nữ kho KV4 – cục quân khí (Quảng Ninh) vẫn còn làm tôi cảm thấy phấn chấn.

Chiều 31/07 chúng tôi nhận được email từ lãnh đạo Bệnh viện sắp có đoàn Hội viên phụ nữ từ Quảng Ninh tới viện khám sức khỏe định kỳ và phân công các nhân viên tiếp đón chu đáo, tạo sự thuận tiện, nhanh chóng cho đoàn vì đường xá xa xôi và đoàn tới khá đông. Điều đặc biệt là cả đoàn khám đều là các chị đang phục vụ trong quân đội và được cơ quan bố trí khám sức khỏe để phục vụ công tác. Mặc dù đã đón rất nhiều đoàn khám từ các tỉnh nhưng việc tiếp đón một đoàn khách đặc biệt như thế không khỏi khiến chị em tôi có điều gì đó lo lắng.

Buổi sáng đầu tiên của tháng Tám, bầu trời cao và nắng lên chói lọi từ rất sớm. Những áp lực giao thông, thời tiết khiến người ta cảm thấy ngột ngạt. Bước xuống đường với lỉnh kỉnh đồ đạc, áo nắng nhưng trong đầu vẫn chưa hết niềm vui vì vừa được bác lái xe bus 26 tốt bụng dừng xe một lát chờ cho tôi lên, trong lòng thầm cảm ơn bác lắm lắm. Đang chuẩn bị sang đường chợt tôi bị chú ý bởi một chiếc xe ô tô khoảng 25 chỗ mang biển đỏ (biển xe dành riêng cho quân đội) đang chết máy trên đường và rất nhiều các chị phải xuống đẩy xe. Không biết điều gì đã thôi thúc tôi tiến lại hỏi và biết được các chị đang từ Quảng Ninh lên Hà Nội khám sức khỏe và trùng hợp đó đúng là đoàn khám đã hẹn trước tới viện tôi. Mừng như gặp người nhà, đúng lúc xe nổ được máy, chị kéo tôi lên xe cười vui vẻ “Cả nhà ơi, có hướng dẫn viên du lịch này”. Vậy là tôi trở thành người dẫn đường cho các anh chị tới viện. Anh lái xe mồ hôi nhễ nhại, cười tươi với tôi “Ôi may quá, hỏi đường mãi mà chẳng biết tới đâu, trùng hợp thât”.

Chị trưởng đoàn bảo tôi “Hôm qua chị đã liên lạc với em Quỳnh, được hướng dẫn cụ thể rồi nhưng vẫn hơi lo vì đi xa lại đông chị em, tập trung đi lại cũng vất vả”. Xe tới viện, mặc dù không có chổ đủ lớn để đỗ xe và phải đi gửi ở nơi khác nhưng sự phấn khởi vẫn lộ rõ trên khuôn mặt các chị. Vậy là, cảm giác thân thiện như đối với những người đã quen từ lâu khiến tôi hết những lo lắng. Các chị được phân công nhiệm vụ đón tiếp, chỉ dẫn cũng đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ cần thiết. Vậy là mặc dù đoàn khám gần 30 người, cùng với việc đón tiếp và hoàn thành những công việc như thường ngày các chị tôi vẫn hoàn thành rất tốt tất cả. Đến 11h trưa hầu như kết quả đã được trả đầy đủ, các chị trong đoàn khám vui vẻ đi dùng cơm và hẹn nhau buổi chiều tham quan Hà Nội rồi mới về Quảng Ninh. Nụ cười trên môi và những lời ngợi khen của các chị khiến chị em tôi bớt đi phần nào mệt nhọc để tiếp tục công việc buổi chiều.

khám sức khỏe định kỳ cho hội viên hội phụ nữ kho kv4

Cuộc sống sẽ trở nên chọn vẹn khi có một sức khỏe tốt

Chị Hoàng Thị Hương, một thành viên trong đoàn khám chia sẻ “Sáng ra, bọn chị tập trung từ sớm để 5h xuất phát. Đường xá không thạo mà xe thì chết máy mấy lần vì lâu quá không đi, các chị toàn phải xuống đẩy, có chị còn say xe nhưng cảm giác vẫn cứ vui vẻ, phấn khởi em ạ. Chị được mấy người bạn giới thiệu đến viện mình rồi, nhưng công tác trong quân đội thì có tiêu chuẩn khám chữa bệnh nên ít khi chị đi bệnh viện tư lắm. Ở Quảng Ninh thì hầu hết các chị đến viện Việt Nam – Thụy Điển, dịch vụ cũng khá tốt. Lần này tới viện mình, chị cũng được mở rộng tầm nhìn hơn đấy…” Chị kể cho tôi nghe những khó khăn trong công việc và những điều kiện thuận lợi mà Ban chấp hành Hội phụ nữ giúp các chị vừa công tác tốt, vừa vẹn toàn trách nhiệm với gia đình.

kham suc khoe dinh ky cho hoi vien hoi phu nu kho kv4

Các chị hội viên hội phụ nữ kho KV4 đang nghe hướng dẫn và tham khảo những kiến thức về bệnh ung thư

Chị Nguyễn Thị Oanh (42 tuổi) người đã hơn 25 năm cống hiến trong quân đội cười hiền khi được tôi hỏi về kết quả khám bệnh “Bác sĩ bảo chị bị nhân xơ vú phải, từ trước tới nay chị không hề thấy có điều gì bất thường cả. Lúc vào khám, bác ấy hỏi chị có thấy biểu hiện gì khác lạ không rồi xin phép chị được khám, vậy mà bác ấy phát hiện ra ngay. Chị lo lắng nhưng cũng muốn chắc chắn và xin được siêu âm, kết quả chính xác là như thế. Bác sĩ bảo chị nhân xơ còn nhỏ, chưa cần mổ ngay nhưng nhớ theo dõi thường xuyên. May mắn chị lại đi khám sớm em ạ, bình thường chẳng ai để ý đến mấy”. Là người phục vụ cho quân đội nhiều năm, chồng chị cũng là người trong ngành, con trai lớn cũng đang theo học tại Học viện Kỹ thuật quân sự, gia đình chị luôn ý thức được rằng, sức khỏe tốt mới có thể công tác và chăm lo cho gia đình được. Vậy nên chị và người thân luôn có thói quen khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

kham suc khoe dinh ky cho hoi vien hoi phu nu kho kv4

Sau buổi trò chuyện, gặp mặt với các chị chúng tôi đều có chung suy nghĩ, giá như ai cũng có những thói quen tốt, ai cũng quan tâm đúng mức đến sức khỏe của mình như các chị thì chắc chắn sẽ bớt đi những câu chuyện buồn, những điều đáng tiếc. Tạm biệt các chị chúng tôi cùng nhau chụp những bức ảnh lưu niệm và để lại số liên lạc cho nhau. Hy vọng sau này còn có những dịp gặp lại ở một nơi khác không liên quan đến bệnh tật, đến những lo toan của cuộc sống và tôi cũng tin là như thế.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt