Lễ mít tinh chào mừng “Ngày thầy thuốc Việt Nam” tại Hưng Việt

5/5 - (1 bình chọn)

          Ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Trong bức thư đó, Hồ Chủ Tịch đã căn dặn 3 điều:

“- Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

– Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.

– Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”.”

          Y đức của người làm công tác y tế là phẩm chất tốt đẹp, được thể hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tuỵ phục vụ bệnh nhân, coi người bệnh như là người thân, thấu hiểu những đau đớn của họ như là của chính bản thân mình. Chỉ có thế thì mới xứng đáng với lời dạy “Lương y phải như từ mẫu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

          Chính vì ý nghĩa cao đẹp đó mà Bộ y tế đã lấy ngày 27/02 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam – ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế.

          Để hưởng ứng ngày ý nghĩa và đặc biệt này, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt sẽ tổ chức buổi lễ chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam vào lúc 14h ngày 26/02/2016. Buổi lễ như là lời cảm ơn chân thành của Hưng Việt đến những người đã, đang làm việc trong ngành y tế. Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, thắm thiết nhất đến các anh, các chị đã, đang và sẽ là những y, bác sĩ, những người phục vụ trong ngành y tế.

           Chúc các anh, các chị và các bạn luôn hạnh phúc và xứng danh “Lương y như từ mẫu”. Mỗi người hãy góp một tay để xây dựng một ngành y tế trong sạch, có đủ trình độ sánh vai với bè bạn trên thế giới và luôn xứng đáng với niềm tin của nhân dân “Bác sĩ là phải như mẹ hiền”.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt