Lớp học sinh hoạt khoa học chuyên đề ung thư buồng trứng

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ giới. Theo thống kê tại Hoa Kỳ, ung thư buồng trứng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong trong các loại ung thư cơ quan sinh sản.

Bác sĩ Nguyễn Phương Nga – Bác sĩ chuyên khoa ung bướu Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt –Chủ trì lớp sinh hoạt khoa học cho biết: Ung thư buồng trứng thường xuất hiện ở những phụ nữ có tuổi từ 55 trở lên, bị vô sinh, từng bị viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, thường xuyên hút thuốc lá hoặc do đột biến gen.

Những triệu chứng của ung thư buồng trứng thường không quá rõ ràng nhưng có thể kể đến những dấu hiệu như: đau tức hạ vị, chướng bụng, rối loạn kinh nguyệt. Ung thư buồng trứng có tỉ lệ tái phát rất cao và khó có thể điều trị nếu phát hiện ở giai đoạn muộn.

Bác sĩ đưa ra lời khuyên cho chị em nữ giới nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa theo lịch trình 6 – 12 tháng/ lần nhằm loại bỏ mọi nguy cơ gây ra ung thư buồng trứng cũng như kịp thời phát hiện ung thư sớm để có thể chữa trị kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Phương Nga là bác sĩ chuyên khoa ung bướu vú  – phụ khoa tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Bác sĩ Phương Nga đã từng làm việc tại Bệnh viện Saint Paul và làm việc trong các Tổ chức phi Chính phủ trước khi tới làm việc tại Hưng Việt.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, Bác sĩ Phương Nga cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Hưng Việt đã cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan tới bệnh ung thư buồng trứng. Các câu hỏi và giải đáp đều dựa trên thực tế về kiến thức chuyên môn và thực tế áp dụng hiện nay nhằm mục đích mang lại cơ hội chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt