Mang Tết sớm đến với người nghèo

Hòa chung với không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hướng đến một mùa xuân ấm áp, anh lành và hạnh phúc. Ban lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt hợp tác với Báo Công An Nhân Dân cùng hội Nữ Doanh Nghiệp Hà Nội đã tổ chức chương trình trao quà “Tết vì người nghèo xuân Ất Mùi 2015”.

Hàng năm, mỗi dịp Tết đến xuân về ban lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đều tổ chức những chuyến đi từ thiện đến những vùng sâu vùng xa nhằm giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón một mùa xuân ấm áp bên gia đình.

Địa phương được bệnh viện chúng tôi đến thăm trong chương trình lần này là 2 xã Hùng Sơn và xã Hợp Thịnh – Huyện Hiệp Hòa – Tỉnh Bắc Giang.

Với những phương án, kế hoạch đã được đề ra trước đó lên hành trình của chúng tôi diễn ra khá suôn sẻ. Trên cả một hành trình cả đoàn chúng tôi ai cũng nôn nao vì sắp mang một chút tấm lòng của mình gửi đến những bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Địa điểm đầu tiên mà chúng tôi dừng chân trong chuyến đi là xã Hùng Sơn- Huyện Hiệp Hòa – Tỉnh Bắc Giang. Bước xuống xe chúng tôi không khỏi chạnh lòng trước khung cảnh hoang tàn của một vùng quê, cái gió heo may trong những ngày đông dường như làm sắt lại trong lòng con người ta những cảm xúc nghẹn ngào, ấy thế mới hiểu được rằng đất nước chúng ta còn nhiều lắm những vùng quê nghèo.

Bước vào hội trường Ủy Ban Nhân Dân xã, cả đoàn không dấu nổi xúc động vì những tình cảm của bà con nơi đây giành cho chúng tôi. Không quản thời tiết lạnh giá ngay từ sáng sớm rất đông bà con đã có mặt tại đây .Dù hội trường có sức chứa rất lớn nhưng đều kín chỗ, phía dưới rất nhiều người phải đứng.

mang-tet-som-gan-hon-doi-voi-nguoi-ngheo

Bầu không khí nóng hơn khi đồng chí Phạm Văn Ba – Trưởng Ban An Ninh Thế Giới – báo Công An Nhân Dân phát biểu tuyên bố lý do của chương trình đồng thời giới thiệu các đơn vị tài trợ.

mang-tet-som-gan-hon-doi-voi-nguoi-ngheo

Tiếp theo chương trình ÔngVũ Hoàng Nguyên – chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt phát biểu “hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo, góp phần giảm bớt những khó khăn để bà con đón một cái Tết ấm no hơn, bệnh viện chúng tôi phối hợp với các đơn vị hảo tâm khác tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo xuân Ất Mùi 2015”. Thông qua chương trình, đại diện cho ban lãnh đạo cũng như toàn thể đội ngũ y bác sỹ, đồng chí Vũ Hoàng Nguyên gửi lời chúc sức khỏe, an lành, mạnh khỏe cũng như ấm no đến với tất cả bà con.

mang-tet-som-gan-hon-doi-voi-nguoi-ngheo

Đại diện cho ban tổ chức đồng chí cũng tuyên bố sẽ gửi đến mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Hùng Sơn mỗi gia đình một phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Ông cho biết “món quà tuy không nhiều nhưng nó là lời chúc sức khỏe cũng như lời chúc năm mới của ban tổ chức gửi đến bà con mong muốn góp một phần nhỏ cho bà con đón ngày lễ lớn của dân tộc”.

Niềm vui vỡ òa, những giọt nước mắt vì xúc động của những người dân nơi đây khiến chúng tôi cảm thấy chương trình từ thiện lần này thêm nhiều phần ý nghĩa.

mang-tet-som-gan-hon-doi-voi-nguoi-ngheo

Chị Phạm Thị Bích Đào – một người dân thôn Hòa Tiến cho biết “Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các đơn vị hảo tâm, các đơn vị tài trợ đã đến thăm hỏi và có những món quà rất ý nghĩa”.

mang-tet-som-gan-hon-doi-voi-nguoi-ngheo

Kết thúc chương trình đại diện các ban ngành đoàn thể Xã Hoàng Sơn đồng chí Hoàng Văn Kiên – chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã đã gửi lời cảm ơn đoàn từ thiện và bày tỏ mong muốn đoàn sẽ trở lại trong một dịp gần nhất.

9h30 đoàn xe của chúng tôi lăn bánh đến một địa điểm khác là xã Hợp Thịnh – Huyện Hiệp Hòa – Tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Nguyễn Văn Văn – Phó chủ tịch Xã cho biết Hợp Thịnh là một xã nghèo với tổng dân số là 12600 dân trong đó có 162 hộ nghèo chiếm khoảng 8% dân số.

Phát biểu tại hội trường bà Bùi Phương Anh – đại diện hội nữ doanh nghiệp Hà Nội chia sẻ “ chúng tôi hiểu rằng hạnh phúc là bằng lòng đón nhận những gì mình đã có và với chúng tôi hạnh phúc hơn nữa là mang những gì chúng tôi có đem sẻ chia cho tất cả mọi người, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy chúng tôi đã tổ chức chương trình này nhằm gửi một phần nhỏ bé của chúng tôi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn”.

Ông Vũ Hoàng Nguyên cùng các đơn vị tài trợ đã trao những phần quà nhỏ.

mang tet som den voi nguoi ngheo

Một người dân thôn Đa Hội chia sẻ “cảm ơn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cùng các đơn vị từ thiện đã đến thăm hỏi động viên và tặng chúng tôi món quà ý nghĩa.

mang tet som den voi nguoi ngheo

Chia sẻ cảm xúc về chuyến đi từ thiện lần này Ông Vũ Hoàng Nguyên cho biết

mang tet som den voi nguoi ngheo

Tết vì người nghèo xuân Ất Mùi 2015 là một trong những chương trình từ thiện bệnh viện chúng tôi tổ chức. Hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến xuân về Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi đều tổ chức những chương trình từ thiện nhằm giúp bà con nông dân, những người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón một cái Tết an lành,ấm áp và hạnh phúc nhất bên người thân. Ngoài ra bệnh viện chúng tôi còn thường xuyên tổ chức những chương trình từ thiện như thăm hỏi động viên những người cao tuổi, tổ chức chương trình khám miễn phí cho bà con nông dân, tặng quà cho những trẻ em khuyết tật, giảm giá cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh viện chúng tôi hiểu rằng những nỗ lực đó còn chưa đáp ứng được như cầu của đông đảo người dân, chúng tôi hiểu rằng xung quanh ta còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh cần sẻ chia, giúp đỡ. Trong thời gian tới bệnh viện chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để chung tay góp sức vì một xã hội khỏe mạnh và an lành”.

Kết thúc chương trình đại ban tổ chức đã chụp lại những bức ảnh cùng các cán bộ tại địa phương làm kỉ niệm.

mang tet som den voi nguoi ngheo

11h30 phút chúng tôi lên xe kết thúc chuyến từ thiện tại hai xã Hùng Sơn và xã Hiệp Thịnh. Hơn 80 triệu đồng đã được chúng tôi trao tận tay cho 160 hộ gia đình tại hai địa phương này. Với mỗi gia đình 500 nghìn số tiền tuy không nhiều nhưng đó là nỗ lực của tất cả chúng tôi. Và trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn nữa, đến với những vùng quê nghèo hơn, đồng thời nếu có cơ hội chúng tôi vẫn xin trở lại Hiệp Hòa một lần nữa để đón nhận sự nồng ấm của bà con nơi đây.

Theo Diễm Bùi

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt