Ngày cuối tuần rạng rỡ của bệnh nhân Hưng Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Niềm tin và nụ cười sẽ chiến thắng bệnh tật, đó là tất cả những gì mà Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt sẵn sàng mang đến cho bệnh nhân.

Theo thường lệ, cứ mỗi thứ 6 hàng tuần, Ban lãnh đạo Bệnh viện đều tổ chức đến từng phòng bệnh nhân để gặp gỡ, giao lưu và thăm hỏi bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Đây là dịp Ban lãnh đạo lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người bệnh để phục vụ tốt hơn nhằm mang lại những điều tốt nhất cho họ.

Không chỉ hỏi thăm về cơn đau, về sự khó chịu khi chiến đấu với bệnh tật, Ban lãnh đạo còn trò chuyện với bệnh nhân về sinh hoạt thường ngày, về những thú vui của họ trong cuộc sống, động viên tinh thần người nhà bệnh nhân.

Cô L.T.H quê ở Ninh Bình nắm chặt tay Trưởng ban Đối ngoại của Bệnh viện và chia sẻ “Ở Hưng Việt tôi chẳng chê trách được điều gì. Bác sĩ thì tận tình, khám và hỏi han tôi rất cẩn thận, khi khám vết thương cho tôi họ nhẹ nhàng chỉ vì sợ tôi đau. Các cháu điều dưỡng thì ngoan lắm, chu đáo lắm, từng bát cháo, cốc sữa cũng lo cho tôi. Cứ được chăm như thế này thì đến lúc ra viện tôi lại khỏe hơn lúc ở nhà cũng nên đấy”.

Chị Đ.T.N ở Hải Phòng lại cười giòn tan khi vẫn ngồi trên giường bệnh “Chưa bao giờ vào viện mà em cảm thấy bình yên như thế này. Em không hy vọng phải đi bệnh viện nhưng nếu chẳng may thì chắc em lại vào Hưng Việt thôi”.

Chú N.H.U lại có suy nghĩ “Ai đi viện rồi cũng đều mong sớm được về nhà. Nhưng khi chưa được về thì cứ cười vui vẻ mà hưởng thụ. Ở đây cơm ăn 3 bữa, lại còn được các cháu điều dưỡng mang đến tận nơi. Chăm sóc chẳng khác gì con cháu ở nhà. Đến đây rồi chúng tôi cũng coi các cháu là con luôn”.

Cuộc sống còn có rất nhiều người kém may mắn, mang nặng nỗi đau bệnh tật nhưng không phải vì thế mà họ buông xuôi, họ luôn động viên mình và chính gia đình họ. Nụ cười và niềm tin chiến thắng bệnh tật của họ cũng chính là nguồn vui sống của các bác sĩ Hưng Việt.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt