Tập huấn nghiệp vụ PCCC và Cứu hộ cứu nạn 2018

Trước thực trạng đáng báo động về các vụ cháy nổ nghiêm trọng xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản trong thời gian qua, chiều ngày 22/06/2018, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tổ chức chương trình “Tập huấn nghiệp vụ PCCC và Cứu hộ cứu nạn 2018” cho toàn thể cán bộ, y – bác sĩ và nhân viên bệnh viện. Đông đảo CB-NV của bệnh viện đã tích cực tham gia và đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động thiết thực này.

Ảnh chụp lưu niệm tại buổi diễn tập phương án PCCC năm 2018

Nội dung buổi diễn tập được chia làm 2 phần lý thuyết và thực hành dưới sự hướng dẫn của anh Phạm Huy Toàn – Giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Ở phần lý thuyết, giáo viên làm rõ các nội dung cơ bản: Giới thiệu Quy định Pháp luật về PCCC; Tình hình cháy nổ trong thời gian qua; Kiến thức cơ bản về PCCC; Các biện pháp phòng cháy; Các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ; Kỹ năng xử lý tình huống, thoát nạn trong đám cháy; Hướng dẫn sử dụng và các lưu ý đối với các phương tiện PCCC…

Với phần thực hành, dưới sự giám sát và hướng dẫn của cán bộ PCCC, CB-CNV được thực hành thoát nạn, thực hành dập tắt đám cháy giả định bằng bình chữa cháy bột và khí, đồng thời biết cách cứu hộ, cứu nạn bằng các thiết bị chuyên dụng cũng như biết cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra…

Ông Nguyễn Đức Văn, Giám đốc Nhân sự bệnh viện chia sẻ: “Phòng cháy chữa cháy là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, đặc biệt cần thiết với môi trường bệnh viện. Buổi tập huấn mang lại rất nhiều thông tin hữu ích. Có những trường hợp chúng ta rất dễ bắt gặp hàng ngày, nếu như không trang bị kiến thức, không biết cách xử lý rất dễ để lại những hậu quả khôn lường…”

PCCC là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người

Trên thực tế, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tính riêng trong năm tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 1.762 vụ cháy nổ, làm thiệt hại khoảng 1.154 tỷ đồng… Tính bình quân trong tháng 5/2018, mỗi ngày xảy ra hơn 10 vụ cháy, mức thiệt hại hơn 10 tỷ đồng. Vừa qua đã có những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, đơn cử vụ cháy ở chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM) đã làm 13 người tử vong, hơn 90 người bị thương, 17 ôtô và hơn 340 xe máy bị thiêu rụi, hư hỏng. Và gần đây nhất, sáng ngày 21/06/2018, tại khu vực chợ Sóc Sơn (Hà Nội) khoảng hơn 1.000m2  các cửa hàng, kiot đã bị “bà hỏa” thiêu rụi. Càng khu vực đông dân cư, nhà cao tầng khi có cháy nổ lại càng gây nguy hiểm cho người dân và gây khó khăn cho lực lượng PCCC.

Với sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo bệnh viện về công tác PCCC, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tổ chức chương trình tổng tập huấn PCCC như một hoạt động thường niên thiết yếu. Thông qua buổi tập huấn, Ban lãnh đạo bệnh viện mong muốn toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tích cực, bảo vệ môi trường an toàn cho bệnh viện cũng như bảo vệ  tài sản và tính mạng cho con người.

PT

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt