Tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu hộ cứu nạn cho cán bộ nhân viên bệnh viện

Trước tình hình ngày càng gia tăng các vụ cháy nổ nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản trong thời gian gần đây, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tổ chức chương trình “Tập huấn nghiệp vụ PCCC và Cứu hộ cứu nạn” cho toàn thể cán bộ, y – bác sĩ và nhân viên bệnh viện. Buổi tập huấn diễn ra vào chiều ngày 18 tháng 09 năm 2014 với sự tham dự của đông đảo bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên các bộ phận, bảo vệ…

Thông qua buổi tập huấn, ban lãnh đạo bệnh viện mong muốn toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tích cực, bảo vệ tốt nhất môi trường an toàn cho bệnh viện.

Benh vien ung buou hung viet to chuc hoc phong chay chua chay

Buổi tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Phòng cháy chữa cháy Lê Việt Hải với các nội dung chủ yếu:
Tình hình cháy nổ hiện nay.
Quy định Pháp luật về PCCC.
Kiến thức cơ bản về PCCC.
Các biện pháp phòng cháy.
Các bước xử lý khi xảy ra cháy.
Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Bằng những thông tin thực tế trong vài năm gần đây, cháy nổ gây nên những nỗi kinh hoàng cho người dân, gây thiệt hại lớn cho ngành kinh tế. Tiêu biểu như vụ cháy ở ITC Tp. Hồ Chí Minh (2002) làm 612 người chết, 100 người bị thương, thiệt hại 40 tỷ đồng. Gần đây nhất là các vụ cháy nổ ở khu vực phía Bắc như cháy xưởng may Hà Phong làm thiệt hại 300 tỷ đồng, cháy trung tâm thương mại Hải Dương thiệt hại 500 tỷ đồng nhưng may mắn không có thiệt hại về người. Trong khi đó vụ nổ kho thuốc pháo hoa ở Phú Thọ lại lấy đi sinh mạng của 26 người, thiệt hại khá lớn về kinh tế, gây hoang mang cho người dân một thời gian dài…
Cũng theo số liệu gần đây nhất, trong 6 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 93 vụ cháy nổ làm 18 người chết, 11 người bị thương, thiệt hại ước tính trên 21,6 tỷ đồng, tăng 17 vụ cháy, giảm 15 người chết so với cùng kỳ năm 2013.

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên

Càng khu vực đông dân cư, nhà cao tầng khi có cháy nổ lại càng gây nguy hiểm cho người dân và gây khó khăn cho lực lượng PCCC.

Nâng cao ý thức của cán bộ, nhân viên, y – bác sĩ của bệnh viện trong công tác PCCC không chỉ là nghiêm chỉnh thực hiện quy định về Luật PCCC của Nhà nước mà còn là một phương pháp ứng phó kịp thời khi xảy ra sự cố. Với những kiến thức cơ bản về phòng chống, về kỹ năng khi gặp nạn, thái độ bình tĩnh…, cán bộ, nhân viên bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có thể bảo vệ tốt nhất cho mình và cho bệnh nhân khi có hỏa hoạn.
“Buổi học hôm nay có rất nhiều thông tin bổ ích. Nhiều khi những chi tiết rất nhỏ, chúng ta không để ý đến lại là những tai họa khôn lường” – chị Dung, trưởng phòng Marketing bệnh viện chia sẻ.

Không ai mong muốn có hỏa hoạn hay rủi ro, nhưng rõ ràng, phòng bệnh hơn chữa bệnh – đó là điều mà trong nghề y ai cũng ý thức rõ, trường hợp PCCC cũng vậy. Phòng tránh để không xảy ra thiệt hại đáng tiếc, phòng tránh để bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi người – đó chính là ý nghĩa to lớn mà buổi tập huấn đã mang lại cho bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Tiểu Yến tổng hợp

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt