Tham Gia Tháng Hành Động Chống Ung Thư Vú Tại Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt

Hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn thế giới, kỉ niệm 83 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, rất nhiều chị em phụ nữ đã tới bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tham gia chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú do bệnh viện tổ chức.

Theo các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, tự khiểm tra vú là phương pháp đơn giản giúp phát hiện những thay đổi ở tuyến vú, có thể phát hiện tới 90% khối u và hạch. Đến với chương trình, chị em không chỉ được khám sàng lọc, siêu âm tuyến vú mà còn được hướng dẫn tự kiểm tra phát hiện sớm ung thư vú tại nhà.

Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú   Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú

Cô Nguyễn Thị Hoạt, Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên cô tới bệnh viện. Sự nhiệt tình, chu đáo của cán bộ nhân viên cũng như đội ngũ bác sĩ khiến cô rất an tâm. Chương trình tháng hành động ung thư vú của bệnh viện là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ giúp chăm sóc chị em phụ nữ mà còn giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư vú.

Chị Phạm Thanh Huyền, giảng viên ĐH Giao Thông Vận Tải là con gái cô Hoạt. Biết tới chương trình thông qua một lần tìm hiểu về bệnh ung thư vú trên internet, chị Huyền đã đăng ký cho cả hai mẹ con cùng tới khám. Nhận xét về chương trình, chị Huyền nói: “Việc tổ chức tháng hành động ung thư vú mang ý nghĩa rất lớn. Bản thân tôi qua chương trình đã hiểu được rất nhiều về ung thư vú, đặc biệt, về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm ung thư, giúp khả năng chữa khỏi bệnh cao hơn, trong khi đó, nếu phát hiện muộn, không chỉ nguy cơ tử vong cao mà chi phí chữa trị cũng rất lớn.” Chị cũng chia sẻ rằng qua Facebook và các mạng xã hội, chị cũng đã gửi khá nhiều tin nhắn chia sẻ tới bạn bè.

Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú   Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú

Chị Nguyễn Thị Thúy Minh, 38 tuổi, biết tới chương trình và đăng ký qua mạng thì bày tỏ sự cảm ơn với bệnh viện vì đã tổ chức chương trình, giúp chị em có thể biết được các nguy cơ bệnh tiềm ẩn để lưu ý hơn tới sức khỏe của mình.

Cũng được con gái đăng ký thông tin để tới khám, chị Trịnh Thị Thanh Huyền, 44 tuổi cho biết con gái chị từng phẫu thuật nhân xơ tuyến vú, tìm hiểu thông tin tại website bệnh viện, biết rằng yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú và các bệnh về tuyến vú, vì vậy, con gái chị đã đăng ký cho mẹ để tới kiểm tra tại bệnh viện.

Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú   Khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú

Các chị em chụp ảnh kỉ niệm tại góc “Sáng Tạo Với Sắc Hồng”

Cô Trần Thị Minh Châu, 64 tuổi, cũng tới bệnh viện cùng con gái là chị Nguyễn Thu Lan, nhân viên văn phòng. Mẹ con cô Châu cũng đồng ý rằng tháng hành động chống ung thư vú là một sự kiện rất ý nghĩa, đặc biệt với chị em phụ nữ. Đây là một cơ hội rất tốt với tất cả mọi người, dù ở trong nhóm có nguy cơ cao hay không bởi vì, qua chương trình, những người tham gia đều nhận thấy rằng việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất quan trọng, giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm để điều trị kịp thời.

Dù không nằm trong nhóm tuổi có nguy cơ cao với bệnh ung thư vú (trên 30 tuổi), bạn Đào Thị Nga, 22 tuổi, một sinh viên mới ra trường vẫn cùng bạn bè tới đăng ký tham dự chương trình. Bạn Nga chia sẻ: Mặc dù không phải lứa thuộc thuộc nhóm nguy cơ cao với ung thư vú, nhưng khi biết thông tin qua Facebook, mình vẫn đăng ký tham dự chương trình vì thấy rằng ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm, không chừa bất cứ lứa tuổi nào. Tháng hành động chống ung thư vú là một chương trình ý nghĩa, mình rất mong sau đợt này, chương trình sẽ được phổ biến rộng rãi trên toàn quốc, để không chỉ những người dân sống và làm việc tại Hà Nội mà những địa phương khác cũng có thể tham gia. Ngay cả bản thân mình, khi biết tới chương trình, mình rất muốn đăng ký để đưa mẹ tới khám, nhưng vì mẹ ở quê, đường xá xa xôi nên chưa đăng ký được.

Tháng 10/2013, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư Vú miễn phí cho 1.000 phụ nữ khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, nhằm hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn thế giới và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013).

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt