Tổ chức họp hội đồng bệnh nhân và người nhà – lắng nghe & phát triển

5/5 - (1 bình chọn)

Chiều ngày 15/10/2014, bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã tổ chức cuộc họp Hội đồng người bệnh và gia đình người bệnh bệnh nhân đang điều trị tại viện. Hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về khám, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại bệnh viện, đồng thời vận động người bệnh, người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Đây là điều rất cần thiết đối với bệnh viện với mong muốn lắng nghe được nhiều hơn những đóng góp của bệnh nhân cũng như người nhà để bệnh viện có thể đem đến cho mọi người một không gian y tế tốt nhất.

Tới dự cuộc họp có đại diện ban lãnh đạo bệnh viện, đại diện các trưởng khoa, trưởng phòng và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng điều dưỡng cùng điều dưỡng trưởng các tầng và đại diện người nhà của các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

benh vien ung buou ha noi

Phát biểu tại cuộc họp,bà Ngọc thông báo lý do và những nội dung chính của cuộc họp tới các thành viên tham dự, đồng thời bà cũng gửi cảm ơn sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của đại diện gia đình bệnh nhân đang điều trị tại viện. Đây là lần đầu tiên sau nhiều ấp ủ, bệnh viện tổ chức được cuộc gặp gỡ như thế này. Cuộc họp cũng chính là mở đầu cho những cuộc họp mang tính chất thường niên về sau, vào thứ tư hàng tuần tại viện. Tại cuộc họp, người nhà và bệnh nhân có thể bày tỏ ý kiến, mong muốn, chất vấn những vấn đề không hợp lý với các bộ phận liên quan. Ban lãnh đạo lắng nghe, trả lời thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đồng thời đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả, đảm bảo quá trình điều trị cho bệnh nhân được tốt nhất.

Trong khuôn khổ của cuộc họp đầu tiên, bà Ngọc có đề cập đến những nội dung sau:
Thứ nhất: Kêu gọi người nhà cũng như bệnh nhân đóng góp cho bệnh viện cảm tưởng, những vấn đề còn chưa hợp lý, những điều ảnh hưởng đến bệnh nhân, những thắc mắc về chu trình khám – chữa bệnh, và quá trình điều trị tại viện…

Thứ hai, thông qua cuộc họp, bà Ngọc thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện phổ biến tới bệnh nhân và người nhà những nội quy, quy định của bệnh viện, để mọi người thông cảm, giúp đỡ lẫn nhau giữa bệnh viện và bệnh nhân, để cuối cùng hướng tới chính là một môi trường chăm sóc sức khỏe toàn diện, thân thiện.
Rất nhiều người nhà bệnh nhân hăng hái tham gia phát biểu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình.

bệnh viện ung bướu hà nội

Bác Nguyễn Tiến Quân – bố của bệnh nhân Nguyễn Tiến Điệp (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cảm thấy “đã lựa chọn đúng đắn” khi đến Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. “Khi thấy sức khỏe không bình thường, con trai tôi lên mạng tìm hiểu và thấy trang web của bệnh viện. Cả nhà tôi ban đầu ai cũng bất ngờ, ngay gần nhà mình có bệnh viện này mà không biết. Chúng tôi đưa cháu đến khám và nhanh chóng được các bác sỹ điều trị, chăm sóc. Qua 10 ngày điều trị và 6 lần hóa trị tại bệnh viện, cháu nhà tôi đã khỏe lên thấy rõ… Được tiếp xúc với bác sỹ và nhiều bộ phận khác tôi thấy được quan điểm phục vụ dù là tư nhân nhưng mọi điều đều rất tốt từ chuyên môn cho đến thái độ chăm sóc… Thật đúng là lương y như từ mẫu…” Bác Quân cũng bày tỏ tiếc nuối khi bệnh viện tốt như vậy nhưng ở vị trí bị cây che khuất, nhiều người dù ở gần cũng không biết.

benh vien hung viet

Bố của bé Phạm Văn Hoài Nam (Hải Dương điều trị ở tầng 9) cũng thấy “rất hài lòng về khâu vệ sinh sạch sẽ, chăm chỉ, khâu thủ tục nhanh chóng, và thái độ của các y bác sỹ “rất là ân cần”. Anh cũng cho biết thêm, gia đình anh vượt đoạn đường 75 cây số để chọn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cũng đáng, vì ở đây, con trai anh được các bác sỹ, các cô điều dưỡng thương yêu như ở nhà.

bệnh viện ung bướu hưng việt

Bên cạnh những ý kiến có cùng quan điểm như trên thì cuộc họp cũng nhận được những câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề về bảo hiểm, về nội quy vào thăm người bệnh…

benh vien ung buou

ThS.BS Lê Văn Lễ – đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện cảm ơn những đóng góp đó của người nhà bệnh nhân. Bác sỹ cũng trả lời hầu hết các thắc mắc về các vấn đề mà người nhà bệnh nhân hỏi. Đồng thời, bác sỹ Lễ nhấn mạnh, cuộc họp được tổ chức là vì quyền lợi của người bệnh nên mọi người nên mạnh dạn hơn. Hy vọng rằng thành công của cuộc họp này sẽ tiếp nối cho các cuộc họp tiếp theo và Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của mọi người.

Cuối cuộc họp, chuyên gia dinh dưỡng của nhãn hãng sữa Abbott Việt Nam có chia sẻ với người nhà bệnh nhân một số thông tin cơ bản về chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư. Đồng thời, hãng này cũng trao một số món quà đặc biệt tới người nhà và bệnh nhân tại viện.

Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt