Tọa đàm truyền thông sức khỏe cho phụ nữ – Món quà Nhân ngày quốc tế phụ nữ

5/5 - (1 bình chọn)

Trong tâm tình chúc mừng nhân ngày Quốc tế phụ nữ, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cùng với Công ty CP Tư vấn chuyển giao công nghệ ITC tổ chức chương trình “Tọa đàm truyền thông sức khỏe cho phụ nữ Việt” cho cán bộ, công nhân viên nữ của công ty. Đây thực sự là món quà ý nghĩa chị em phụ nữ nhân ngày đặc biệt – quốc tế phụ nữ 8.3.

Với tỷ lệ 42% nữ giới, công ty CP tư vấn chuyển giao công nghệ ITC đã có một ngày thực sự ý nghĩa với những chương trình đặc biệt dành riêng chị em phụ nữ. Được biết, cán bộ nhân viên công ty đa số ở trong lứa tuổi còn rất trẻ, trong đó đa phần chưa lập gia đình. Chính vì vậy, không khí ngày quốc tế phụ nữ tại công ty trở nên sôi nổi. Nhiều hoạt động diễn ra trong ngày này tại công ty như thi cắm hoa, tổ chức sinh nhật cho nhân viên sinh trong tháng 3, giao lưu chia sẻ nhân ngày 8.3…  Bên cạnh các hoạt động đó, công ty cũng rất quan tâm đến việc chăm lo sức khỏe cán bộ nhân viên, đặc biệt là nhân viên nữ. Chính vì vậy khi được biết Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt có chương trình “Truyền thông sức khỏe cho phụ nữ Việt”, công ty ITC đã liên hệ và sắp xếp trong khung chương trình kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ.

Những thông tin sức khỏe, đặc biệt là các bệnh ung thư thường gặp ở nữ chiếm được sự quan tâm nhiều nhất của chị em công ty ITC

Trong thời gian vừa qua, cùng với lộ trình thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia y tế về phòng và phát hiện sớm ung thư, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã triển khai, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh này. Ung thư hiện là căn bệnh nguy hiểm, là gánh nặng của bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, tại Việt Nam, ung thư ngày càng tiến triển, len lỏi sâu vào mọi ngõ ngách cuộc sống và gieo nỗi sợ hãi cho người dân. 80% bệnh nhân ung thư đến bệnh viện trong giai đoạn muộn, vì vậy, Việt Nam hiện là 1 trong 10 quốc gia có tỷ lệ tử vong vì ung thư cao nhất cả nước.

BS Nguyễn Phương Nga – BS Chuyên khoa ung bướu Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt phổ biến kiến thức bổ ích về sức khỏe phụ nữ và hướng dẫn cách tự khám vú tại nhà cho chị em

Điều này đã được bác sĩ Nguyễn Phương Nga – bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia diễn giảng của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt lưu ý trong thời gian đầu tọa đàm. Bác sĩ Nga nhấn mạnh: “Người Việt Nam rất sợ khi nói đến ung thư, thậm chí khi đi thăm người nhà, đi khám mà phải vào bệnh viện ung bướu là rất sợ hãi. Nhắc đến ung thư là nhắc đến cái chết, nên thường một là thờ ơ không quan tâm, hai là quá sợ hãi mà tránh căn bệnh này, không dám đi khám. Tuy nhiên, ung thư không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Bệnh hoàn toàn có thể phòng, tránh được và có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời…”

Chị Lê Hồng Cơ – Chủ tịch Công đoàn ITC được BS Nguyễn Phương Nga khám lâm sàng và hướng dẫn cách tự khám tại nhà vùng cổ, tuyến giáp

Những thông tin về căn bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, các bệnh lý liên quan thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ văn phòng được bác sĩ Nga chú trọng đề cập đến. Lứa tuổi nữ nhân viên công ty ITC còn rất trẻ và nguy cơ về một số bệnh ung thư thì ít hơn lứa tuổi từ 50 trở lên. Tuy nhiên, ung thư đang dần trẻ hóa và không ai có thể tự tin nói rằng mình không phải là đối tượng của ung thư. Vì vậy phải chủ động nắm vững kiến thức, tập thói quen yêu lấy chính mình, định kỳ khám sức khỏe và khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào của cơ thể phải đi khám tại bệnh viện chuyên khoa ngay.

Chị Đặng Vũ Lan Phương – Phó TGĐ công ty chăm chú với những thông tin bổ ích về sức khỏe

Chị Đặng Vũ Lan Phương – Phó Tổng giám đốc công ty tham dự và quan tâm theo dõi thông tin sức khỏe từ chuyên gia của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Chị quan tâm nhiều đến cả ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Chị thấy vô cùng bổ ích và thu nhận được nhiều điều cần thiết để biết cách tự yêu, bảo vệ bản thân. “Đó quả là một món quà giá trị mà chúng tôi nhận được trong ngày hôm nay. Bởi một lẽ, không phải quá thờ ơ nhưng thường ngày công việc, chăm sóc gia đình và rất nhiều những việc khác cuốn phụ nữ vào, không còn thời gian để ý đến bản thân. Qua đây, bác sĩ nhắc nhở phụ nữ phải biết yêu lấy chính mình là chính xác, không bảo vệ được mình sao bảo vệ được cả gia đình mà ta yêu, trân trọng được”.

Chị Lê Hồng Cơ – Chủ tịch công đoàn công ty sau khi được BS Nguyễn Phương Nga phổ biến về một số bệnh thường gặp ở giới văn phòng và thường bị bỏ qua thì rất lo lắng. Cũng nhân đây chị xin phép bác sĩ được khám lâm sàng vì nghi ngờ tuyến giáp có gì đó bất thường. Cùng với chị Cơ, rất nhiều chị em cũng xin được “khám thử”. BS Nga vừa khám, vừa hướng dẫn các chị cách tự kiểm tra tại nhà.

Giống như chị Cơ, nhiều chị em cũng “tranh thủ” để được BS Nga khám

Khi được bác sĩ nói chưa có gì bất thường, các chị đều thở phào nhẹ nhõm.

Chị Tạ Hải Anh (27 tuổi – Kế Toán) có thắc mắc về ung thư cổ tử cung và vắc xin HPV. Thắc mắc của chị được bác sĩ Nguyễn Phương Nga giải đáp và cho lời khuyên cụ thể trong trường hợp phụ nữ đã có gia đình.

Chị Lê Hồng Cơ đại diện công ty nói lời cảm ơn, chúc mừng, tặng hoa BS Nguyễn Phương Nga nhân ngày Quốc tế phụ nữ

Đại diện phía công ty, chị Lê Hồng Cơ – chủ tịch công đoàn cảm ơn BS Nguyễn Phương Nga và Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Chị Cơ thay mặt cán bộ nhân viên công ty ITC có bó hoa tươi chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ tới BS Nguyễn Phương Nga.

Đại diện công ty ITC chụp ảnh lưu niệm cùng BS Nguyễn Phương Nga

Hãy yêu phụ nữ và phụ nữ hãy yêu chính mình, đó là thông điệp cũng là lời chúc Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt dành tặng chị em phụ nữ công ty ITC nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung. Yêu chính mình bằng cách trau dồi kiến thức sức khỏe, thường xuyên tự khám và phát hiện những bất thường trong cơ thể, khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm ung thư, đó là cách bảo vệ sức khỏe phụ nữ, bảo vệ vẻ đẹp của một nửa thế giới.

 Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt