Yoga cười và Họp hội đồng bệnh nhân tuần 36

Chiều thứ Tư hàng tuần, tầng 3 của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt lại rộn vang tiếng cười. Cùng xua tan mệt mỏi và buồn phiền, Chương trình Yoga cười đã mang lại tiếng cười và những giây phút thư giãn cho người bệnh cũng như người nhà.  Nhìn những gương mặt tươi cười của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, tôi hiểu, họ cười không có nghĩa là nỗi buồn của họ không tồn tại, mà có thể là họ đã chế ngự được nó.

Cuộc họp hội đồng bệnh nhân tuần 36 với sự tham gia đông đủ của người nhà người bệnh

Đại diện cho phía BVUB Hưng Việt có Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc và Bác sĩ Đàm Thu Nga. Bên cạnh việc nhắc lại những nội quy cho người nhà bệnh nhân dễ hiểu, bà Ngọc cũng nhấn mạnh thêm, việc người nhà tuân thủ những quy định của bệnh viện sẽ giúp sức khỏe của bệnh nhân tốt hơn và có thể rút ngắn thời gian điều trị. Tất cả các bác sĩ và điều dưỡng sẽ cố gắng hết sức làm sao mang đến sự thoải mái nhất cho người nhà của người bệnh. Đồng thời BVUB Hưng Việt luôn mong muốn lắng nghe những ý kiến đóng góp đến từ người nhà bệnh nhân để dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao hơn.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (bên phải) và Bác sĩ Đàm Thu Nga (bên trái) đại diện cho phía BVUB Hưng Việt lắng nghe những ý kiến đóng góp từ người nhà bệnh nhân.

Trong tất cả các cuộc họp hội đồng bệnh nhân diễn ra từ ngày thành lập, hầu hết người nhà bệnh nhân và bệnh nhân đều hào hứng tham gia đầy đủ. Mặc dù gương mặt họ luôn tươi cười, cùng nhau nhiệt tình đóng góp những ý kiến, nhưng ẩn đằng sau đó là sự mệt mỏi sau nhiều đêm thức trắng, là nỗi buồn sâu thẳm trong lòng từ khi biết người thân mình đang mắc bệnh.

Thấu hiểu điều đó, cuối mỗi buổi họp hội đồng bệnh nhân, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt luôn phối hợp với Quỹ Makna tổ chức chương trình Yoga cười cho cả bệnh nhân và người nhà với mục đích mang lại những tiếng cười bổ ích. Tất cả mọi người tham gia đều có những giây phút thư giãn thực sự ý nghĩa. Nó giúp xua đi những mệt mỏi, buồn phiền đang ẩn kín trong những ngày qua. Nhìn những nụ cười tươi, rạng rỡ không chút lo lắng, không chút buồn phiền trên gương mặt bệnh nhân và người nhà, BVUB Hưng Việt hiểu rằng, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ giúp lấy lại tinh thần cho người nhà bệnh nhân và còn giúp những người đang mắc bệnh nặng có thêm động lực chữa bệnh để nhanh chóng trở về nhà với gia đình.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình, bệnh nhân đã từng điều trị ung thư phổi tại BVUB Hưng Việt chia sẻ: “Để điều trị khỏi bệnh, điều đầu tiên mọi người cần làm là luôn giữ tinh thần thoải mái, luôn lạc quan, yêu đời. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì chúng ta luôn phải giữ nụ cười tươi, người không có bệnh thì sẽ sống khỏe hơn còn người có bệnh thì sẽ nhanh khỏi bệnh.”

Nghệ sĩ Hán Văn Tình, người luôn sống lạc quan, yêu đời sau khi điều trị ung thư phổi tại BVUB Hưng Việt.

Chia sẻ với tất cả mọi người khi lần đầu tiên đến BVUB Hưng Việt, Bà Nguyễn Thị Hoàn, người nhà bệnh nhân Nguyễn Cao Kỳ (Phú Ninh, Phú Thọ) đang điều trị  u dây thanh quản cho biết: “ Tôi đã từng đi rất nhiều bệnh viện ở Hà Nội, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Hưng Việt. Đầu tiên tôi rất hài lòng về cách đón tiếp ở đây, trong khi đến những bệnh viện khác chúng tôi không được đón tiếp, thậm chí còn không biết làm thủ tục khám như thế nào. Nhưng đến Hưng Việt chúng tôi được đón tiếp và hướng dẫn rất chu đáo. Điều này rất đáng quý đối với những người ở xa như chúng tôi. Còn chưa kể đến các bác sĩ và điều dưỡng rất nhiệt tình và tận tâm điều trị. Gia đình tôi còn tự hỏi tại sao lại có bệnh viện tốt đến thế.”

Bà Nguyễn Thị Hoàn người nhà bệnh nhân Nguyễn Cao Kì chia sẻ suy nghĩ trong những ngày ở BVUB Hưng Việt

Trong cuộc họp hội đồng bệnh nhân tuần 36, bên cạnh sự tham gia của người nhà bệnh nhân đang điều trị trong bệnh còn có sự có mặt của nhiều bệnh nhân. Chị Bùi Thu Thủy đã từng điều trị ung thư vú tại BVUB Hưng Việt cũng đóng góp ý kiến: “ Nói về BVUB Hưng Việt thì tôi đã quá hài lòng và không còn điểm gì để chê cả. Các bác sĩ thì quá nhiệt tình chữa trị, điều dưỡng thì chăm sóc chu đáo. Tuy nhiên tôi nghĩ, bệnh viện nên lắp những chiếc chuông trên đầu giường bệnh nhân để tiện cho việc gọi điều dưỡng hơn.”

Bệnh nhân Bùi Thu Thủy từng điều trị ung  thư vú tại BVUB Hưng Việt cùng tham gia cuộc họp hội đồng bệnh nhân tuần 36

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt luôn quan tâm và chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Vì vậy tất cả những đóng góp và chia sẻ của bệnh nhân và người nhà, cán bộ BVUB Hưng Việt sẽ lắng nghe đầy đủ, đồng thời khắc phục những hạn chế và thiếu sót sớm nhất để mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân và người nhà.

Một số hình ảnh trong cuộc họp hội đồng bệnh nhân và Yoga cười tuần 36:

Hoàng Ngân

 

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt