Bệnh nhân người Lào mổ u não bình phục

5/5 - (1 bình chọn)

Sau hơn hai tuần điều trị tại bệnh viện ung bướu Hưng Việt, ngày 17/12/2012, bệnh nhân Bua Phanh đã được xuất viện trong niềm vui của cả gia đình và bệnh viện.

Bệnh nhân Bua Phanh 50 tuổi sống tại Phố Na Xam Phan – Luông Pra băng thành phố LvangPraBfne – Lào là một trong những bệnh nhân đầu tiên của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Cách đây 5 tháng, bác Bua Phanh xuất hiện tình trạng đau đầu, đau tăng dần có lúc chậm ý thức. Con trai bác Bua Phanh hiện đang là sinh viên trường đại học Xây dựng – HN sau khi tìm hiểu thông tin đã quyết định đưa bố đến với Hưng Việt để chữa bệnh.

Là người trực tiếp tiếp nhận bệnh nhân, bác sỹ Phan Vũ Trung cho biết “Bệnh nhân Bua Phanh nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo, lơ mơ, thần kinh không ổn định, thỉnh thoảng do não bị chèn bệnh nhân còn có những cơn co giật nhẹ”. Sau khi khám, bác Bua Phanh được cho vào khoa ngoại để theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Với các triệu chứng đau đầu, nhức mắt, tri giác kém, có dấu hiệu u màng não thì sau gần một tuần theo dõi, xác định bệnh lý của bệnh nhân Bua Phanh, các bác sỹ phụ trách đã kịp thời hoàn thiện hồ sơ và thủ tục cần thiết để đưa bệnh nhân Bua Phanh đi mổ u não tại bệnh viện Việt Đức. Ba ngày sau đó, bệnh nhân tiếp tục được đưa về Bệnh viện ung bướu Hưng Việt để điều trị.

Đều đặn hơn một tuần thực hiện y lệnh thuốc đầy đủ, được các bác sỹ và y tá trực khám 24/24 để theo dõi bệnh tình thì đến ngày 19/12 bệnh nhân Bua Phanh đã bình phục và được xuất viện.

Bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới chủ tịch Bệnh Viện Ung Bươu Hưng Việt

Hết sức cảm kích trước sự chăm sóc chu đáo và nhiệt tình của đội ngũ bác sỹ, y tá trong bệnh viện, trước khi ra về gia đình bệnh nhân Bua Phanh đã gửi tặng bệnh viện một bức tranh phong cảnh nước Lào làm kỷ niệm. Anh trai bệnh nhân – Bác Minh Sơn Đavôngchăn – Em trai bác Bua Phanh cho biết Gia đình bệnh nhân rất vui mừng khi thấy sự hồi phục nhanh chóng của bác Bua Phanh và rất cảm kích cũng như biết ơn khi được các bác sỹ, y tá chăm sóc nhiệt tình và trách nhiệm. “Sau này về nước, nhất định tôi sẽ đi giới thiệu bệnh viện với các bạn trong Hội cựu chiến binh của tôi”, bác Minh Sơn Đavôngchăn nói.

Gia đình bệnh nhân Bua Phanh (Lào) chụp ảnh cùng tập thể bác sỹ, y tá điều trị

Bệnh nhân Bua Phanh (Lào) và Gia đình vui vẻ trước giờ xuất viện

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt