Chiếc bút giúp bạn phát hiện ung thư trong 10 giây

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ mới phát minh ra một công cụ có thể phát hiện ra ung thư chỉ trong 10 giây.

Đây là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Texas (Mỹ). Sản phẩm này có tên là MasSpec Pen. Nó có thể hỗ trợ phát hiện ung thư chỉ trong 10 giây, tiết kiệm 150 lần. Điều này còn có thể loại bỏ khối u chính xác hơn.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 253 bệnh nhân ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến giáp và ung thư buồng trứng. Kết quả cho thấy, chiếc bút phát hiện chuẩn với tỉ lệ chính xác lên tới 96%.

Với những thành công bước đầu, sản phẩm này hứa hẹn có thể hỗ trợ rất nhiều quá trình hỗ trợ phát triển ung thư. Tuy nhiên, để đưa vào ứng dụng rộng rãi, các nhà khoa học cần phải tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa.

Tầm soát ung thư là một trong những cách giúp bạn phát hiện sớm những bất thường của cơ thể. Thậm chí, khi người bệnh chưa có biểu hiện ung thư ra bên ngoài, việc tầm soát ung thư vẫn có thể giúp bạn phát hiện ra bệnh. Trước hết, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám lâm sàng, sau đó sẽ được chỉ định làm những xét nghiệm máu, siêu âm, chụp x-quang…để có được chẩn đoán chính xác về bệnh.

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tỉ lệ bệnh nhân ung thư cao nhất thế giới. Nguyên nhân là phần lớn người Việt thường phát hiện bệnh quá muộn vì chần chừ, ngại đi khám.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe để tránh những biến chứng, hệ lụy về sức khỏe, kinh tế nghiêm trọng của căn bệnh ung thư.