Cơ hội mới cho các bệnh nhân ung thư não

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, các nhà khoa học thuộc trường Đại Học Duke, Hoa Kỳ, đang tiến hành điều trị cho các bệnh nhân ung thư não bằng virus Polio, đây là một loại virus gây bệnh tủy sám hay còn có tên gọi khác là bệnh bại liệt phổ biến ở trẻ em, đã đem lại một kết quả vô cùng khả quan trong công tác chữa trị.

Tại trung tâm U não Preston Robert Tisch thuộc Trung tâm ý tế Đại Học Duke, các nhà khoa học và các chuyên gia nghiên cứu hàng đầy đã đang cố gắng tìm ra những cách cho việc điều trị dứt khoát bệnh ung thư.

Những cuộc thử nghiệm thử nghiệm đầu tiên về việc đưa virus polio vào sử dụng để điều trị bệnh ung não, đây là loại bệnh không thể mổ được, đã mang lại những kết quả rất khả quan. Những thử nghiệm tiếp sau đó luôn luôn được mong đợi, đón chờ và nếu như các nhà khoa học chứng minh được việc sử dụng virus polio điều trị được u não, thì đây sẽ được coi là một phương pháp chữa trị bệnh mới bên cạnh các liệu pháp quen thuộc như : xạ trị, hóa trị và phẫu thuật.

Người dẫn đầu trong chương trình nghiên cứu này, bác sĩ y khoa – Matthias cho biết ông cùng các nhà khoa học đang thảo luận để làm thế nào phát triển ý tưởng đó một cách chuyên sâu “ ý tưởng về mục đích sử dụng các loại virus để chữa bệnh ung thư đã xuất hiện ít nhất trong vòng 100 năm nay, nhưng với việc sử dụng virus ly giải (oncolytic virus) để điều trị bệnh ung thư thì chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây.  Điều này được phát hiện phần lớn là do sự tiến bộ của công nghệ trong kỹ thuật di truyền”

Xuất hiện trên chương trình của đài CBS vào ngày chủ nhật, một báo cáo đã thu hút được sự quan tâm tới nỗ lực của  các nhà khoa học và chuyên gia nghiên cứu ở trường Đại Học Duke trong lĩnh vực này.

Quan sát dự án này cho thấy họ sẽ tiến hành tiêm virus bại liệt đã được biến đổi gen trong phòng thí nghiệm vào các khối u não. Loại virus được biến đổi gen đã được xác định là tiêu diệt các tế bào gây hại và đặc biệt là tế bào ung thư não.

Theo Newsmax, kết quả từ những thử nghiệm trên cơ thể động vật linh truởng, cũng như sự thay đổi của tế bào trong cơ thể các bệnh nhân đều cho thấy rằng, virus polio đã tiêu diệt các tế bào ung thư mà không hề gây tổn hại đến các mô khỏe mạnh xung quanh.

Đã làm việc trong dự án này 25 năm, tiến sĩ Gromeier giải thích rằng “ để chống lại ung thư thì virus ly giải phải xác định được và tiêu diệt tế bào ung thư nhưng đồng thời vẫn phải duy trì được sự sống. Để thực hiện được điều này thì vô cùng khó khăn vì rất ít các loại virus có thể làm được điều đó. Chúng tôi làm được là do kỹ thuật di truyền loại bỏ khả năng gây bệnh của virus polio”

Có khá nhiều những vấn đề thuận lợi trong những cuộc thử nghiệm đầu tiên cho dự án này, tuy nhiên những nhà khoa học tham gia nghiên cứu và các chuyên gia điều trị cho rằng đây chỉ là bước khởi đầu cho công cuộc đánh bại ung thư não. Cần thêm thời gian để phát triển chuyên sâu hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt