Liệu pháp miễn dịch – Tiếp hi vọng cho bệnh nhân ung thư

5/5 - (1 bình chọn)

Công tác phòng chống và điều trị ung thư luôn được đặt lên hàng đầu bởi tỉ lệ tử vong do căn bệnh này ngày càng gia tăng và đang trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Gần đây, TS.BS. Abe Yoshinobu đến từ Nhật Bản đã khẳng định, liệu pháp miễn dịch được cho là hiệu quả và không gây đau đớn cho bệnh nhân ung thư. Hiện nay, phương pháp này đã được áp dụng ở những bệnh viện lớn trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để tầm soát ung thư đại trực tràng?

Mỗi ngày cơ thể phát sinh khoảng 5.000 tế bào ung thư

Mỗi ngày cơ thế phát sinh khoảng 5000 tế bào ung thư có thể là con số gây ngạc nhiên cho nhiều người. Tuy nhiên, các chuyên gia giải thích cơ thể người khỏe mạnh hằng ngày đều phát sinh khoảng 5.000 tế bào ung thư nhưng có một số loại tế bào trong cơ thể sẽ giúp chống lại các tế bào ung thư này, vì thế ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Vì sao liệu pháp miễn dịch mang lại hiệu quả cao?

Các phương pháp truyền thống chữa ung thư là xạ trị, phẫu thuật, hóa trị…những phương pháp này vẫn mang lại những hiệu quả cao nhưng nhược điểm là gây đau đớn cho người bệnh. Trong khi đó, liệu pháp miễn dịch được cho là một bước tiến lớn đối với ngành y trong công tác điều trị và phòng ngừa, tầm soát ung thư.

Chuyên gia Abe Yoshinobu khẳng định, một trong số những tế bào có khả năng chống lại tế bào ung thư là tế bào NK, thậm chí nó có tác động tấn công trực tiếp và hiệu quả tế bào ung thư.

Theo một con số thống kê, những bệnh nhân ung thư thường rất ít lượng tế bào NK hoặc có nhưng chúng hoạt động kém. Chính vì lý do này, các nhà khoa học sẽ nuôi cấy tế bào NK trong phòng thí nghiệm (còn gọi là hoạt hóa tối đa lượng tế bào NK), sau đó đưa trở lại cơ thể người bệnh. Theo cách này, hệ miễn dịch của người bệnh được tăng cao và tăng cơ hội chữa ung thư hiệu quả.

Liệu pháp miễn dịch này có thể tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư, nhờ cơ chế kích hoạt lympho NK và khi kết hợp thuốc ức chế, kiểm soát miễn dịch sẽ có thể ngăn ngừa sự phản kích của tế bào ung thư.

Ưu điểm của phưng pháp này là chữa trị an toàn, hiệu quả, không gây hại hay đau đớn cho người bệnh và cũng không tiêu diệt các tế bào, mô khỏe mạnh giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đặc biệt để thực hiện nuôi cấy Nk thành công phải là những chuyên gia miễn dịch nhiều kinh nghiệm.

>>>Xem thêm: Tầm soát ung thu cơ bản

Phương pháp này đã thắp lên niềm hi vọng và động lực đấu tranh với bệnh tật của người bệnh ung thư. Chỉ cần bạn không đầu hàng, điều kỳ diệu sẽ đến.

Quy trình điều trị ung thư bằng tế bào NK

1. Lấy mẫu máu từ người bệnh

2. Phân ly tế bào lympho từ máu đã lấy, sau đó tiến hành hoạt hóa (theo quy trinh nuôi cấy)

3. Sau 2 tuần, truyền tế bào lympho tự thân được hoạt hóa (tế bào NK – T theo đường tĩnh mạch để đưa trở lại cơ thể người bệnh.

4. Tiến trình này làm 2 tuần một lần, làm lặp lại 5 lần. Thời gian điều trị là 2,5 tháng (1 liệu trình).

5. Kiểm tra bằng CT hay PET để quyết định liệu pháp lần điều trị sau.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt