Nghiên cứu mới về vắc xin trị ung thư phổi

Nghiên cứu mới về vắc xin trị ung thư phổi

Không chỉ nam giới mà tỷ lệ nữ giới chẩn đoán ung thư phổi ngày càng gia tăng. Do vậy không ít công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới về biện pháp phòng  và điều trị ung thư phổi. Sau gần 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đến từ Cuba và Argentina đã đưa ra một loại vắc xin trị ung thưu phổi mang lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân ung thư phổi chủ yếu do hút thuốc lá và bị nhiễm phóng xạ từ môi trường làm việc hoặc nơi sinh sống. Mặc dù đã có những biện pháp nhằm hạn chế số người hút thuốc lá nhưng tỷ lệ mắc ung thư vẫn đang ở con số báo động. Những phụ nữ, trẻ em không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

nghien-cuu-moi-ve-vac-xin-tri-ung-thu-phoi

Điều trị ung thư phổi gặp không ít khó khăn vì người bệnh phát hiện muộn, bỏ qua các triệu chứng nguy hiểm đến khi khối u phát triển kích thước to, kết quả điều trị thấp mới đến gặp bác sĩ và bắt đầu thực hiện phương pháp điều trị.

Mới đây, hơn 90 nhà nghiên cứu đến từ Cuba và Argentina  xác định được loại vắc xin có tên Racotumomab ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và tấn công vào khối u nhưng không hề gây ảnh hưởng đến các tế bào và cơ quan xung quanh. Có thể nói đây là một phát minh mới của y học trong điều trị ung thư, mang lại hi vọng cho những bệnh nhân chẩn đoán ung thưuphổi và thời gian sống chỉ đếm từng ngày.

Một giáo sư tham gia nghiên cứu cho biết, so với các phương pháp điều trị ung thư phổi khác thì laoị vắc xin mới mag hiệu quả cao hơn do hóa trị, xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư cũng gây ảnh hưởng đến các mô khác và gây ra nhiều tác dụng phụ, làm ảnh hưởng đến sức khở người bệnh. Tuy nhiên không thể sử dụng vắc xin Racotumomab để thay thế các biện pháp điều trị ung thư hiện tại do mới chỉ có những kết quả sau khi thử nghiệm lâm sàng đối với trường hợp khối u đã tiến triển nặng hoặc di căn. Bên cạnh đó, chi phí để để mua vắc xin cũng khá đắt đỏ, điều kiện kinh tế của hầu hết bệnh nhân không đủ khả năng chi trả nên chưa được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Tính đến nay,vắc xin đã được cấp phép và bán tại 25 quốc gia trên thế giới có thể kéo dài tuổi thọ của những trường hợp bệnh nhân chỉ sống được thêm 2 năm lên gấp 3 lần. Bên cạnh đó, các chuyên gia vẫn khuyến cáo nên thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả, từ bỏ thuốc lá sẽ là biện pháp kéo dài tuổi thọ của người dân trên thế giới hiệu quả nhất.

 

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt