Người mẹ ung thư giấu bệnh nhiều tháng trời vì muốn con đỗ đại học

Dù có đáng sợ, nguy hiểm đến như thế nào, ung thư cũng không thể chiến thắng tình mẫu tử thiêng liêng. Những ngày qua, người phụ nữ Zhang Hong Mei (Trung Quốc) nén đau đớn giấu bệnh tật suốt nhiều tháng trời để con trai không bị phân tâm khi bước vào kỳ thi đại học đã khiến cho nhiều người xúc động.

Tình mẫu tử vượt qua nỗi sợ hại ung thư

Chị Zhang Hong Mei chia sẻ: “Dù thế nào tôi cũng không thể làm con phân tâm”. Chị quyết định chịu đựng căn bệnh và một mình chiến đấu với nó.

Chị Zhang Hong Mei bán mì ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Chị phát hiện mắc bệnh ung thư máu(dạng bạch cầu myeloid cấp tính) vào tháng 6 năm 2016, một năm trước khi con trai chị là em Li Zhi Chao bước vào kỳ thi đại học. Gia đình đã giúp chị che giấu bệnh tình để con trai tập trung ôn tập cho kỳ thi sắp tới. Và một năm trời ròng rã, người phụ nữ này âm thầm đi điều trị và chị luôn suy nghĩ trong đầu rằng mình phải mạnh mẽ hơn để vượt qua bệnh tật, dù có như thế nào cũng không để con trai bị phân tâm, ảnh hưởng đến kỳ thi quan trọng sắp tới.

Tuy nhiên, trong dịp Tết âm lịch vừa qua, Zhi Chao vô tình phát hiện được căn bệnh của mẹ em đang gặp phải. Chính sự quan tâm của bố mẹ đã giúp chàng trai 17 tuổi mạnh mẽ hơn, cố hết sức mình, quyết tâm học hành chăm chỉ để đạt được số điểm cao nhất có thể và không làm bố mẹ phải thất vọng.

Cuối cùng, kỳ thi đã diễn ra và Zhi Chao đã giữ đúng lời hứa với bố mẹ và chính bản thân em. Chàng trai 17 tuổi đã đạt được thành tích 692 điểm, số điểm cao nhất vùng Đức Châu và với số điểm này em có thể đỗ vào những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Giờ đây, em đã có nhiều thời gian hơn để đến thăm mẹ mỗi ngày. Đó là niềm vui của cả gia đình em. Nhưng hiện tại, gia đình chị Zhang Hong Mei đang cân nhắc việc điều trị vì nỗi lo chi phí đến trường của Zhi Chao.

Phát hiện sớm, ung thư không còn đáng sợ

Nếu bệnh của chị Zhang Hong Mei được phát hiện sớm hơn thì không chỉ cơ hội chữa khỏi bệnh cao hơn mà quá trình điều trị bệnh cũng đơn giản hơn đồng nghĩa với chi phí chữa bệnh cũng không quá cao.

Đây là điều không phải ai cũng ý thức được. Cần phải hiểu rằng, ung thư nguy hiểm và không phải bệnh nan y. Trên thực tế, rất nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị khỏi bệnh vì phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Một số bệnh nhân tuy không chữa dứt điểm được nhưng đã có thể cải thiện được triệu chứng bệnh và kéo dài tuổi thọ từ 5-10 năm hoặc hơn.

Chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt khuyến cáo, tầm soát ung thư rất quan trọng và có thể quyết định tỉ lệ chữa khỏi bệnh cũng như chi phí điều trị của người bệnh. Tầm soát và phát hiện bệnh sớm cơ hội điều trị hiệu quả sẽ cao hơn. Nếu có những dấu hiệu bất thường, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Một số đối tượng có nguy cơ mắc cao như tiền sử bệnh lý, gia đình có người từng mắc bệnh, ăn uống sinh hoạt không lành mạnh càng nên chú trọng đến khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư sớm.

Hưng Việt quy tụ những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về chuyên khoa ung bướu. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ 1800. 6970 để được giải đáp chi tiết. 

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt