Nữ huấn luyện viên khỏe mạnh bất ngờ phát hiện bị ung thư ở tuổi 30

 

Vốn là cô gái khỏe mạnh, Vicky Veness (Anh) vô cùng bất ngờ khi được bác sĩ thông báo mắc phải căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Bề ngoài khỏe mạnh vẫn có thể mắc ung thư

Vicky Veness là một huấn luyện viên thể dục và cô luôn giữ lối sống lành mạnh. Chính vì thế, cô gái 30 tuổi không thể tin rằng mình đã mắc phải căn bệnh ung thư phổi, thậm chí ở giai đoạn cuối.

Nhận được tin dữ này, cô đã đăng bức ảnh vừa mới chụp trước khi biết kết quả lên trang cá nhân của mình với dòng ghi chú: “Bức ảnh này được chụp chỉ vài giờ trước lúc tôi nhận chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối. Bị ung thư không có nghĩa là trông ốm yếu”.

Tờ Independent đưa tin, Vicky đã bị hen suyễn và ho dai dẳng suốt 18 tháng. Ngay cả bác sĩ lúc ấy cũng cho rằng, tình trạng của cô chưa hề nghiêm trọng và không có gì phải lo lắng quá. Cô gái trẻ cũng ăn uống rất điều độ và không hút thuốc, lại thường xuyên tập thể dục đều đặn. Nhìn bề ngoài, Vicky vẫn là một cô gái trẻ tươi tắn.

Gần đây, những cơn ho của cô thường xuyên hơn và Vicky quyết định tái khám và kết quả là cô đã mắc ung thư. Khi chia sẻ câu chuyện của mình trên trang cá nhân, cô gái 30 tuổi đã nhắn nhủ với mọi người rằng, không nên chủ quan và cho rằng, thể trạng tốt là không mắc ung thư. Hãy tới gặp bác sĩ thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình.

Chủ động khám sức khỏe để phòng tránh ung thư

Số bệnh nhân ung thư đang ngày càng gia tăng vì nhiều lý do. Điều đáng buồn hơn, nước ta đứng đầu trong số những quốc gia có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Phần lớn bệnh nhân thường phát hiện ở giai đoạn muộn nên cơ hội điều trị khỏi bệnh là rất thấp. Những quan niệm e sợ, lẩn tránh ung thư không nên để lâu hơn nữa, nhất là khi thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường…vấn đề mà chúng ta đang từng ngày phải đối mặt lại chính là những yếu tố hàng đầu gây ung thư.

Hơn nữa, cần nhớ rằng ung thư không phải là bệnh nan y. Nếu được phát hiện kịp thời căn bệnh này có thể được điều trị hiệu quả. Các nhà khoa học đều cho rằng, hiệu quả điều trị ung thư không chỉ phụ thuộc vào bác sĩ mà còn là thái độ và niềm tin của bệnh nhân và gia đình về căn bệnh này. Thay vì chấp nhận bạn nên học cách ứng phó với ung thư. Phần lớn bệnh nhân tâm lý vững vàng sẽ có cơ hội chiến thắng bệnh cao hơn.

Hãy biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng việc thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường trong cơ thể để có hướng điều trị hiệu quả. Từ ví dụ điển hình của cô gái trẻ Vicky, bạn có thể rút ra được những bài học cho riêng mình. Ung thư không chừa một ai, kể cả những người đang có vẻ ngoài khỏe mạnh. Hiểu biết và đối diện với bệnh tật chính là cách giúp bạn chiến thắng mọi bệnh tật, trong đó không loại trừ ung thư. 

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt