Bí kíp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Sức khỏe – nguồn tài nguyên vô giá của mỗi người, là nguồn lực của mỗi doanh nghiệp và của toàn xã hội trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Nguồn tài nguyên ấy đang có nguy cơ bị đe dọa, bị thách thức bởi những yếu tố ngoại quan tác động như môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, virus đột biến kháng kháng sinh,… Bởi vậy, việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng trở nên cấp thiết hơn.

Những con số thống kê được ghi nhận

Tại Hội thảo Quốc gia phòng chống ung thư, năm 2010 Việt Nam có 126.300 ca mắc mới. Ung thu đang có dấu hiệu tăng nhanh và trẻ hóa so với 10 năm trước. Ở nữ giới, ung thư phụ khoa (ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng,…) đang có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Tính đến nay, có gần 5 triệu người Việt Nam mắc bệnh đái tháo đường, tỷ lệ tăng mỗi năm là 8 – 20%. Với con số thống kê trên thì Việt Nam đang nằm trong nhóm nước có tỷ lệ bệnh đái tháo đường tăng nhanh nhất thế giới.

Tăng huyết áp và các biến chứng tim mạch có nguy cơ từ tăng huyết áp hiện cũng đang là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có xu hướng gia tăng. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 5 triệu người chết do tăng huyết áp và các căn bệnh do biến chứng bởi tăng huyết áp.

Trước những thống kê trên, liệu bạn có cam đoan rằng mình chắc chắn sẽ không mắc một trong ba căn bênh trên và hàng trăm nghìn căn bệnh nguy hiểm khác đang hoành hành trên thế giới?


Những yếu tố nào đang đe dọa sức khỏe cộng đồng?

Ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn tràn lan

Đất nước đang trên đà phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với sự gia tăng dân số một cách chóng mặt khiến cho môi trường trở nên ô nhiễm, nguồn nước sạch trở nên khan hiếm. 

Nạn thực phẩm giả, kém chất lượng đang tràn lan diễn ra hàng ngày mà chưa có những biện pháp kiểm soát hiệu quả khiến cho sức khỏe giảm sút.

Thuốc lá, rượu bia nhiều

Với hơn 17 triệu người dân hút thuốc lá hàng ngày, Việt Nam đang trở thành quốc gia có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới. Mặc dù, Chính phủ đã có nhiều biện pháp giáo dục tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và khó thuốc, các điều luật cấm hút thuốc nơi công cộng cũng như các biện pháp đánh vào kinh tế như tăng thuê cho các mặt hàng thuốc lá. Nhưng hiệu quả chưa thực sự cao, người dân vẫn chưa thể đoạn tuyệt với loại chất độc này. 

Theo ước tính, mỗi năm nước ta có khoảng 40,000 người tử vong do các bệnh liên quan tới thuốc lá, con số này gấp 3 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Chi phí chữa trị các bệnh tật liên quan tới thuốc lá chiếm 12% tổng gánh nặng bệnh tật của nước ta. 

Thói quen nói chuyện trên bàn tiệc, nhậu nhẹt rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe của người dân giảm sút.


 

Thói quen không đi khám sức khỏe định kỳ.

Tâm lý sợ có bệnh, sợ tốn kém khiến người dân Việt Nam bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và chỉ đi khám khi có dấu hiệu bệnh đã nặng hơn. Chính vì vậy, rất nhiều ca bệnh nặng đều phát hiện ở giai đoạn muộn làm giảm đi tỷ lệ điều trị bệnh, sức khỏe suy giảm nghiêm trọn dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Chính vì vậy các Chính vì vậy các chuyên gia y tế đặc biệt nhấn mạnh lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bản thân và gia đình. Khi khám sức khỏe tổng thể cho cả gia đình không những giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện về tình trạng sức khỏe của bản thân mà còn giúp tầm soát bệnh, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý nguy hiểm, tránh được các biến chứng xấu do bệnh, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ.


Gói khám sức khỏe cho gia đình

Nhân dịp ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt giới thiệu gói khám sức khỏe toàn diện cho cả gia đình. Gói khám sức khỏe cho cả gia đình với đầy đủ các danh mục khám, từ khám lâm sàng tổng quát tới các xét nghiệm chuyên sâu kết hợp với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đảm bảo tầm soát, chẩn đoán chính xác bệnh giúp cho mọi thành viên trong gia đình từ già trẻ, lớn bé đều có thể yên tâm về sức khỏe, đảm bảo cuộc sống luôn tốt đẹp.

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt