Bộ Y tế phát động ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú

5/5 - (1 bình chọn)

Hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 28/9, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Vì ngày mai tươi sáng của Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Roche (một tập đoàn dược phẩm đứng đầu thế giới về thuốc chữa ung thư) tổ chức Ngày hội truyền thông phòng chống bệnh ung thư vú với với tên gọi Phụ nữ và sức khỏe. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự.

Ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng và phát hiện ung thư vú sớm đồng thời, truyền thông để người dân hiểu được ung thư vú không phải là bệnh nan y. Ung thư vú có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

thang phong chong benh ung thu vu

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại ngày hội truyền thông phòng chống ung thu vú

Đây cũng là thông điệp mà Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên gửi tới thông qua phát biểu khai mạc hội nghị. Thứ trưởng cũng cho biết ung thư vú là căn bệnh thường gặp và gây tử vong đứng thứ 2 trong các bệnh ung thư. Trên thế giới, mỗi năm có khoảng 1,7 tiệu ca mắc mới và 52.000 ca tử vong vì bệnh ung thư vú. Còn tại nước ta, mỗi năm phát hiện khoảng 15.000 người mắc bệnh này. Điều đáng nói là ở nước ta do nhận thức của người dân còn hạn chế nên có đến 70% người bệnh đến khám ung thư vú ở giai đoạn muộn, dẫn tới kết quả điều trị không được như mong muốn. Trong khi đó, tại các nước phát triển đã có tới 80% bệnh nhân ung thư vú được cứu sống nhờ phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

ung thu vu

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên phát biểu khai mạc tại ngày hội phòng chống ung thư vú

Phát biểu tại sự kiện này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao các hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Vì ngày mai tươi sáng thời gian qua và khẳng định, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã tổ chức ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú với ý nghĩa và các hoạt động thiết thực. Từ khi thành lập, Quỹ đã tổ chức nhiều sự kiện truyền thông và hỗ trợ bệnh nhân ung thư hiệu quả. Đến nay, Quỹ đã thực sự trở thành cầu nối giữa người bệnh và nhà hảo tâm, giữa người bệnh và bác sỹ.

Phó Chủ tịch nước cũng kêu gọi những người phụ nữ đã mắc bệnh ung thư vú hãy phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam để chiến thắng bệnh tật. Những người chưa mắc bệnh cần tăng cường phòng bệnh bằng việc khám bệnh thường xuyên để phát hiện sớm ung thư và điều trị kịp thời. Thời gian tới, các cấp ủy, đảng, chính quyền, ngành y tế và các nhà hảo tâm hãy tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành và chia sẻ với các bệnh nhân ung thư…

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có khoảng 1.000 người được khám phát hiện ung thư vú tại 10 phòng khám lưu động; đồng thời, được tư vấn miễn phí về các thông tin liên quan đến ung thư vú, tiếp cận với kiến thức phòng chống ung thư qua các tờ rơi, tài liệu. Những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sẽ được cung cấp phiếu chụp nhũ ảnh (mamography) miễn phí tại bệnh viện K.
Ngoài ra, tại đây sẽ diễn ra các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày hội “Phụ nữ và Sức khỏe” như: giao lưu với chủ đề “Ung thư vú – biết sớm trị lành”; trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc yêu thương”; cuộc thi “Gia đình màu hồng”; đạp xe hưởng ứng Ngày hội.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt