Chuyển hướng điều trị mới cho nghệ sĩ Hán Văn Tình

Ngày 28/3 vừa qua, đội ngũ giáo sư, bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã hội chẩn cùng với các chuyên gia ung bướu hàng đầu Việt Nam về tình trạng hạch di căn tới nách của nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Hưng Việt, do phù hợp với tiêu chuẩn điều trị bằng thuốc đích Tarceva- Phương pháp điều trị ung thư phổi tốt nhất, tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, hiện tại, phương pháp này không còn phù hợp nên các bác sĩ đang nhanh chóng chuyển hướng điều trị mới cho nghệ sĩ Tình.

Trước hết, các chuyên gia sẽ giúp nghệ sĩ Hán Văn Tình nâng cao thể trạng, sau đó, chuyển sang Bệnh viện 108 để tiến hành xạ trị. Khi tình trạng sức khỏe dần ổn định, bệnh nhân sẽ được đưa trở lại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt để truyền hóa chất.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình tỏ ra lạc quan khi báo giới phỏng vấn. Nghệ sĩ cho biết: “Tôi nhập viện hơn 1 tuần nay rồi. Cũng không có gì đáng ngại đâu, chỉ là có mấy cái hạch ở phổi thôi, ung thư phổi mà, tránh sao được. Đúng ra, tôi phải xử lý mấy cái hạch này từ trước Tết Nguyên đán cơ, nhưng lúc đó sức khỏe kém quá nên không điều trị được, bây giờ ổn hơn nên tôi nhập viện. Hiện tại, tôi đang điều trị, sức khỏe của tôi tương đối tốt, lại được các bác sĩ chăm sóc tận tình nên tôi rất yên tâm”.

Chúng tôi tin rằng, với một tinh thần lạc quan, một nghị lực sống phi thường, nghệ sĩ có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.