Nghệ sĩ Hán Văn Tình chúc mừng Ngày Quốc tế phụ nữ

Hôm nay, ngày 06/03/2015, để tỏ lòng cảm ơn cũng như trân trọng, Nghệ sĩ Hán Văn Tình đã có lẵng hoa cùng những lời chúc tốt đẹp nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 tới cán bộ, nhân viên nữ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt – những người âm thầm chăm sóc ông suốt những ngày vừa qua.

Lẵng hoa tươi thắm là món quà Nghệ sĩ Hán Văn Tình tặng nữ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Căn phòng 401 của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt lúc nào cũng là nơi rộn ràng và tràn đầy sức sống bởi sau những ngày chiến đấu với bệnh tật, sức khỏe nghệ sĩ Hán Văn Tình đã tốt lên. Nhờ thế, những tiếng cười trở lại, những câu đùa hài hước của ông vang lên, xóa tan đi những lo lắng, phiền muộn. Ông đang tập thể dục với những động tác đơn giản, đi lại nhẹ nhàng xung quanh phòng và hành lang tầng 4. Bên cạnh ông vẫn luôn là tà áo hồng của các điều dưỡng, ánh mắt dõi theo của bác sĩ Lê Trọng Hậu, sự qua lại thăm hỏi thường xuyên của bác sĩ Quản Thị Mơ – Trưởng khoa Hóa chất Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cũng là bác sĩ điều trị cho ông những ngày vừa qua…

BS. Quản Thị Mơ – Trưởng khoa Hóa chất Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đón nhận món quà của Nghệ sĩ Hán Văn Tình

Ông tâm sự: “Những ngày đầu vào viện, sức khỏe kém quá, lại cộng thêm tinh thần sa sút vì cứ nghĩ đến ung thư là nghĩ tới cái chết, ăn không được, thở càng khó, nhiều lúc cũng nghĩ cực đoan lắm. Nhưng sau những ngày điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, sự quan tâm, chăm sóc chu đáo như người nhà, đặc biệt là được mọi người ở đây tư vấn và vực dậy tinh thần, tôi nhận ra niềm tin, sự lạc quan trong điều trị ung thư là yếu tố quan trọng trong việc điều trị bệnh. Phải nói là các cháu điều dưỡng ở đây chăm sóc tôi chẳng khác gì người thân trong gia đình. Đêm ngủ chỉ cần cựa nhẹ là các cháu đến hỏi liền. Cả ngày chạy đi chạy lại chăm lo cho tôi… Giờ nghĩ lại, sống chết có cái số cả rồi, có trốn cũng chẳng được, vậy thì mạnh mẽ mà đối diện thôi. Có ra đi thì cũng phải để lại cho đời những ấn tượng tốt đẹp, để lại niềm vui chứ không phải nỗi buồn…”

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tươi cười bên món quà ý nghĩa của nghệ sĩ Hán Văn Tình

Với ông, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chính là ngôi nhà thứ hai. Ông đã trải qua cái Tết Nguyên Đán nơi đây, cùng với bệnh viện vượt qua những thăng trầm cùng với căn bệnh ung thư phổi, ông yêu mến cán bộ, nhân viên bệnh viện như anh em, con cháu trong gia đình. Vì vậy, nhân ngày đặc biệt của chị em phụ nữ trên toàn thế giới, ông muốn dành những bông hoa tươi thắm, ngát hương thay cho lời cảm ơn và sự yêu mến đến các nữ bác sĩ, nữ nhân viên bệnh viện. Món quà ấy thực sự ý nghĩa khi được trao cùng với nụ cười, cùng với những chỉ số cơ thể ngày càng tốt lên và hy vọng trở lại với nghiệp diễn, với cuộc sống hàng ngày của nghệ sĩ đang dần trở thành hiện thực.

Chị Phan Tú Anh – người nhà bệnh nhân tầng 4 chụp ảnh cùng với nghệ sĩ Hán Văn Tình

Bác sĩ Quản Thị Mơ – trưởng khoa Hóa chất, cũng là bác sĩ điều trị cho nghệ sĩ, cùng với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng Điều dưỡng thay mặt cán bộ, nhân viên nữ của bệnh viện đón nhận món quà của nghệ sĩ Hán Văn Tình và cảm ơn sự chu đáo của nghệ sĩ. “Hôm nay là ngày bận rộn khi lượng bệnh nhân đến bệnh viện khá đông. 12 giờ các bác sĩ vẫn chưa được nghỉ ăn cơm trưa. Nhưng mà nhận những bông hoa của Tình rồi, chị cũng thấy no và cảm giác như khỏe hẳn ra. Có lẽ đây là bông hoa mùng 8.3 đầu tiên năm nay chị được nhận…” – bác sĩ Mơ vui vẻ trò chuyện với nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Khoảnh khắc hài hước của BS Quản Thị Mơ và nghệ sĩ Hán Văn Tình

Những câu nói hài hước, những nụ cười rộn vang căn phòng. Nhiều người nhà bệnh nhân cùng tầng tò mò sang thăm nghệ sĩ và xin được chụp ảnh cùng “vì hâm mộ nghệ sĩ đã lâu”. 

Câu chuyện tưởng chừng cứ kéo dài mãi nếu như nữ điều dưỡng chưa mang cơm trưa cho nghệ sĩ Hán Văn Tình. Đó sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ, khoảnh khắc đẹp và là nguồn động lực quý giá dành cho bệnh viện nói chung và nữ cán bộ, nhân viên bệnh viện nói riêng.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng đội ngũ điều dưỡng đã chăm sóc ông những ngày vừa qua

Xin chúc mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 tới tất cả những người phụ nữ Việt Nam thân yêu với những điều tốt đẹp nhất…

Tiểu Yến

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt