Nghệ sĩ Hán Văn Tình chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã có những lời chúc đặc biệt tới các thầy thuốc, các cán bộ y tế Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt – những người đã sát cánh với ông trong những ngày điều trị bệnh ung thư vừa qua.

Đó thực sự là điều bất ngờ đối với ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên, bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Bởi trước đó, bệnh viện chỉ tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm nhỏ, mang tính chất nội bộ, chia sẻ giữa các thành viên trong bệnh viện.

Sự xuất hiện bất ngờ của nghệ sĩ Hán Văn Tình làm ấm lòng bác sĩ, cán bộ y tế của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Đối với bất kỳ người dân Việt Nam nào ngày 27 tháng 2 không còn xa lạ nữa. Cách đây 60 năm, trong bức thư gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã có những lời chỉ dạy thân tình. Cho đến nay, những lời dạy ấy vẫn còn nguyên ý nghĩa, là kim chỉ nam về cái tâm, cái tài, cái tình nghề y cho cán bộ, y bác sĩ Việt Nam. Và cũng từ sự kiện đó, ngày 27/2 đã được chọn làm ngày thầy thuốc Việt Nam.

ThS.BS Lê Văn Lễ – Trợ lý Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đọc lại nguyên văn lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/02/1955

Ngày hôm nay, 27/2/2015, 60 năm sau ngày Bác Hồ gửi thư cho cán bộ y tế năm 1955, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt ôn lại những lời dạy đó qua nguyên văn bức thư năm nào. Để từ đó, bệnh viện tiếp tục phấn đấu nỗ lực vì sức khỏe của cộng đồng, vì cuộc chiến giảm thiểu gánh nặng của ung thư.

BS Vũ Hoàng Nguyên – Chủ tịch HĐQT tặng hoa chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam tới BS Phan Vũ Trung – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Là những bậc đàn anh trong bệnh viện, trải qua những năm tháng khó khăn với chiến tranh, với thời bao cấp, với những ngày tháng đất nước vất vả khắc phục hậu quả chiến tranh đến hôm nay, đất nước thay da đổi thịt, TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã có những lời tâm sự thân tình. Dù trong hoàn cảnh nào, bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế đều phải xác định vai trò bảo vệ sức khỏe đất nước của mình. Nó cần cái tâm, niềm đam mê, trách nhiệm và tình thương yêu con người của người thầy thuốc. Cứu đời không chỉ cứu lấy cơ thể họ mà còn cho họ niềm tin để vượt qua mọi bệnh tật của cuộc đời. Tiến sĩ chúc mừng và cầu chúc những điều tốt lành đến với tất cả cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng gia đình tặng hoa tri ân những lương y của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã sát cánh cùng ông trong những ngày điều trị vừa qua

Sự trao đổi, học hỏi, đoàn kết và phấn đấu nỗ lực vì con người là những điểm nổi bật mà chủ tịch HĐQT Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt mong muốn những lương y của bệnh viện làm tốt trong thời gian tới. Ngày tri ân này giống như một bước đệm để mỗi cá nhân nhìn nhận lại những đóng góp của mình và từ đó quyết tâm hơn trong sứ vụ thiêng liêng mà đất nước, nhân dân tin tưởng.

“Không được phép uống rượu nhưng vẫn muốn cụng ly này với các bác sĩ Hưng Việt, hôm nay thật là vui” – Nghệ sĩ Hán Văn Tình chia sẻ

Nghệ sĩ Hán Văn Tình là bệnh nhân đặc biệt, đã điều trị căn bệnh ung thư phổi khoảng gần một tháng trở lại đây. Sự xuất hiện của ông trong buổi gặp gỡ làm bùng lên một luồng không khí mới, tràn ngập tiếng vỗ tay rộn ràng. Ông tâm sự: “Ngày đầu vào viện người yếu lắm, còn nghĩ là ung thư thì chả có tương lai gì nữa, có cứu chữa cách nào thì cũng chỉ chờ đợi từng ngày mà thôi. Nhưng khi vào đây, được sự chăm sóc, và cảm nhận cơ thể từng ngày được hồi sinh, tôi đã nhận ra một điều. Ung thư không hề đáng sợ như tôi đã nghĩ. Chỉ là trước đây tôi quá thờ ơ với những biểu hiện cơ thể của chính mình. Bệnh viện đã cứu tôi, đã cho tôi niềm tin. Và giờ đây, tôi không chỉ muốn chúc mừng các bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện mà còn muốn được nói lời cảm ơn chân thành. Mong rằng bệnh viện tiếp tục làm tốt như thế và tiếp tục tuyên truyền đến người dân không chỉ là khám sức khỏe định kỳ mà còn cố gắng để ý cơ thể mình, có khác lạ gì đó là phải khám ngay. Đừng như tôi, để căn bệnh bị phát hiện muộn màng”.

Nụ cười quen thuộc, lanh lợi, tươi trẻ và tràn đầy sức sống của Nghệ sĩ Hán Văn Tình trong ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nghệ sĩ cũng dành những lời chúc mừng nhân dịp đầu xuân năm mới và lẵng hoa tươi thắm thay cho bao điều muốn nói với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Bác sĩ Quản Thị Mơ – trưởng khoa Hóa chất cũng là bác sĩ điều trị trực tiếp cho nghệ sĩ Hán Văn Tình hy vọng nghệ sĩ giữ mãi niềm tin mạnh mẽ như thế. Bệnh viện tiếp tục hỗ trợ và chăm sóc tận tình để một ngày gần đây nhất nghệ sĩ được trở về với gia đình, về với sân khấu. Còn với sân khấu Tuồng thì tạm thời nghệ sĩ phải chờ khỏe lại hoàn toàn và những chỉ số cho thấy có thể diễn được.

BS Quản Thị Mơ – trưởng khoa Hóa chất, cũng là bác sĩ điều trị nghệ sĩ Hán Văn Tình

Vẫn cái điệu gãi tai, vẫn cái nụ cười ngạo nghễ quen thuộc như Chu Văn Quềnh ngày nào, quả thực nhìn nghệ sĩ Hán Văn Tình, người ta không thể nghĩ được ông đang phải điều trị bệnh. Nét tinh anh, khỏe mạnh, lanh lợi và thần thái sảng khoái, toát lên niềm tin mạnh mẽ.

Đội ngũ bác sĩ là trưởng các khoa phòng của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Ông cùng với cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cùng ca hát, cùng chia sẻ và cùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tặng hoa tới cán bộ y tế, bác sĩ, nhân viên bệnh viện

Cảm ơn nghệ sĩ, cảm ơn tình cảm mến yêu của bệnh nhân, của gia đình bệnh nhân. Giống như những viên thuốc quý, tình cảm, sự tin tưởng của người nhà, của bệnh nhân cũng chính là động lực để người thầy thuốc thêm yêu nghề, gắn bó và sống hết mình với nghề.

Một lần nữa, xin được kính chúc tất cả các vị lương y của Việt Nam sức khỏe, tình yêu, sự cảm thông và sự phấn đấu mạnh mẽ hơn để cứu sống con người, để trả về cuộc đời những con người khỏe mạnh, để xây dựng đất nước phồn vinh.

Tiểu Yến

 

 

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt