Nhân viên cứu hỏa và nguy cơ đối mặt với ung thư.

5/5 - (1 bình chọn)

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, những nhân viên cứu hỏa thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu và ung thư cao hơn so với những người bình thường, tỷ lệ này ngày càng có xu hướng gia tăng.

nhan-vien-cuu-hoa

Trong hầu hết mọi người đều lờ mờ nhận thức về các chất độc tố trong mỗi gia đình với những chai nhựa hay đồ sốp. bạn hãy tưởng tượng rằng phải làm việc trong một tòa nhà đầy khói độc, dọn dẹp các mảnh vỡ bị đốt cháy để tránh hỏa hoạn và sàng lọc tro độc hại để xác định nguyên nhân của đám cháy chưa đầy dẫy những nguy hiểm. những nhân viên cứu hỏa phải làm tất cả những việc đó, đồng thời họ cũng nhận thức về tỷ lệ mắc bệnh ung thư của nghề.

Thuộc Viện Nghiên Cứu Quốc Gia về An Toàn Lao Động và Sức khỏe (NIOSH), các nhà nghiên cứu đã công bố sức khỏe sơ bộ từ một nghiên cứu lớn về bệnh ung thư ở những nhân viên cứu hỏa. họ cũng không lấy phần ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nhân viên cứu hỏa có nhiều khả năng cao mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu và ung thư hơn so với những người làm công việc khác.

Mark Johnston, chủ tịch tổ chức lính cứu hỏa địa phương 452 tại Vancouver – Washington (Hoa Kỳ) cho biết “ 50  hoặc 60 năm trước khi một ngôi nhà bị cháy, vật liệu hoàn toàn là tự nhiên và gỗ, còn bây giờ vật dụng lại đều làm từ nhựa. hãy nhìn xem ngôi nhà của bạn : từ quần áo, thậm trí là các đồ trang trí cũng đều được làm từ những nguyên liệu tổng hợp” ông cho rằng “ tất cả là do các sảm phẩm được làm từ nhựa”.

Khi nhà bị đốt cháy sẽ giải phóng ra bồ hóng, khói chứa các hóa chất như : bezen, methylene, trichlorothylene, trichlorophenol, toluene  . . . các loại kim chì và cadmium cũng như nhiều các amiăng và tinh thể silic. Đây tất cả đều là những chất gây bệnh ung thư.

 Mặc dù những trang thiết bị của nhân viên cứu hỏa rất tốt, tuy nhiên, nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp xúc vớn ngọn lửa độc hại sau khi ra ngoài, đặc biệt là khi cởi bỏ bộ máy hô hấp. ông Johnston cho biết rằng “ trong ngôi nhà bị bốc cháy, tất cả các loại khí độc hại ở dạng tĩnh sẽ được cung cấp nhiên liệu.  khi bắt đầu làm việc vào năm 1983, chúng tôi chưa dùng dụng cụ khí thở cũng như không hề biết và các nghiên cứu khoa học cho vấn đề này”. Theo nghiên cứu hiện nay rất nhiều các khí độc trong quá trình đốt cháu sẽ được hấp thụ qua da.

Nhân viên cứu hỏa có thể gửi thấy mùi khói lẫn trong tóc và da của họ sau vụ cháy. Các hóa chất độc hại sẽ ngấm vào da qua lỗ chân lông. Đồng thời những hóa chất gây ung thư cũng tăng mạnh so với tỷ lệ chung và tùy thuộc vào loại ung thư.

NIOSH đã tiến hành một cuộc nghiên cứu diễn ra trong nhiều năm sau cuộc phân tích toàn diện của Đại Học Cincinnati với 32 nghiên cứu về nguy cơ ung thư ở nhân viên cứu hỏa. nghiên cứu cho thấy rằng: nhân viên cứu hỏa thường có nguy cơ cao mắc ung thư ở tinh hoàn, tuyến tiền liệt, da, và ung thư đại trực tràng, ung thư hạch không Hodgkin.

Ông Johnston còn có bằng chứng cho thấy nhân viên cứu hỏa mắc các bệnh ung thư hiếm gặp ở ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư tinh hoàn và ung thư phổi đối với những người chưa bao giờ hút thuốc lá.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt