NSND Lê Khanh – Chăm sóc sức khỏe những ngày cuối năm

5/5 - (1 bình chọn)

Những ngày cuối năm bận rộn ai ai cũng dành thời gian để chăm sóc gia đình, chuẩn bị đón Tết. Và câu chuyện đi khám sức khỏe – bảo dưỡng cơ thể bị quên lãng, thậm chí còn bị xa lánh bởi tâm lý, lỡ đâu có bệnh ăn tết mất vui. Thế nhưng có những câu chuyện tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đi ngược lại những tâm lý kia. NSND Lê Khanh là một trong số đó.

Ngày 26 Tết, khi cán bộ công nhân viên hầu hết các cơ quan trên cả nước rục rịch nghỉ, người về quê, người lên kế hoạch chơi xuân thì NSND Lê Khanh lại tạm gác tất cả, đi “bảo dưỡng cơ thể” tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Ngoài đời nghệ sĩ thật sự khiến cho người ta khó tin khi đã bước qua tuổi 50. Phong thái dịu dàng, điềm đạm cộng với nét gì đó rất Hà Nội và nụ cười thân thiện của nghệ sĩ như hòa vào sắc thắm đỏ của hoa đào, của sắc xuân tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

 

NSND Lê Khanh đang được cán bộ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chăm sóc sức khỏe

Đã từng đi rất nhiều bệnh viện, cũng là người rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe nhưng đây là lần đầu tiên NSND Lê Khanh đi khám sức khỏe tại một bệnh viện chuyên khoa về ung bướu.

Nghệ sĩ tâm sự: “Khi nhắc tới bệnh viện ung bướu là ai ai cũng sợ. Đặc biệt là những ngày cuối năm như thế này. Lúc chuẩn bị đi khám, mọi người còn ngăn cản cô không nên đi, có đi cũng để qua năm. Vì lỡ đâu có bệnh ăn Tết lại không vui”.

Thế nhưng nghệ sĩ vẫn quyết định đi, “bệnh thì nếu có cũng ở sẵn trong người, biết sớm bao nhiêu tốt bấy nhiêu chứ chờ đâu thời gian”. Trò chuyện với nhân viên bệnh viện, nghệ sĩ nói rất có cảm tình với môi trường y tế ở đây. Nghệ sĩ ấn tượng với bệnh viện vì nghĩa cử vô cùng cao đẹp khi đồng hành, hỗ trợ cho người anh em là nghệ sĩ Hán Văn Tình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư.

Nhắc tới nghệ sĩ Hán Văn Tình, đôi mắt NSND Lê Khanh phảng phất nỗi buồn. Nghệ sĩ Lê Khanh nói: “Người nghệ sĩ lúc nào cũng coi nghiệp diễn là trên hết mà đôi khi quên rằng bản thân mình phải khỏe mới cống hiến được. Cái nghề này nhiều áp lực nhưng đổi lại tự bản thân người nghệ sĩ phải biết vượt qua bằng niềm tin và nụ cười. Nhưng muốn có nụ cười ấy, tinh thần ấy, phải khỏe. Mà trẻ không lo bảo vệ, già rồi có muốn tìm lại, hay mua lại sức khỏe cũng đâu có được”.

Có lẽ nghệ sĩ muốn nhắc tới một thế hệ đàn anh, có cả đàn em những người đi theo “nghiệp diễn” đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật.

NSND Lê Khanh kể lại: “Trước đây thì cô cũng ít đi khám như thế này lắm, chỉ có khi nào mình đau yếu rồi mới kiểm tra thôi. Nhưng giờ thì khác, theo yêu cầu của cơ quan, rồi tự bản thân cũng tự mình đi khám sức khỏe rất nhiều, định kỳ, duy chỉ có khám phát hiện sớm ung thư thì đây là lần đầu tiên. Xem ra, mình phải tự bảo vệ mình thôi cháu ạ”.

 

NSND Lê Khanh tham gia Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ung thư (4/2/2015) tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

NSND Lê Khanh là một trong các nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống ung thư (4/2/2015) tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Ngoài việc đem đến cho đời những giá trị của niềm tin qua vai diễn, nghệ sĩ cũng muốn nói lên tiếng nói kêu gọi cộng đồng hãy quan tâm hơn tới ung thư, không lo sợ nó và dũng cảm đối đầu. Bởi nghệ sĩ thấy được sự tự tin và tinh thần lạc quan, tinh thần đối diện của nghệ sĩ Hán Văn Tình – người nghệ sĩ anh em.

Nghệ sĩ tranh thủ thời gian ngồi chờ kết quả để hỏi thêm về khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư. Nghệ sĩ biết rằng đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng không đến nỗi quá đáng sợ mà có thể phòng, có thể phát hiện sớm được. Duy chỉ có điều cách phát hiện sớm như thế nào thì bà cần bác sĩ tư vấn thêm.

Cuộc điện thoại tắt ngang khi chúng tôi còn đang dang dở câu chuyện về ung thư và những nỗi sợ hãi. Bên nhà hát có chương trình nênNSND Lê Khanh vội vã quay về và hẹn chiều trở lại lấy kết quả cũng như nghe bác sĩ chuyên khoa ung bướu tư vấn.

Trước khi đi, nghệ sĩ còn nói với tôi, “Bệnh viện thực sự khiến cô cảm động vì nghĩa cử cao đẹp, cũng khiến cô có cảm tình khi được trực tiếp thăm khám. Cô chỉ hy vọng sao những điều này tiếp tục phát huy, và bệnh viện sẽ trở thành điểm tựa niềm tin cho người dân. Bởi vì cô biết, bệnh nhân ung thư cần chăm sóc tốt, điều trị tốt còn cần hơn nữa là tinh thần vững vàng, có sự lạc quan để chiến thắng căn bệnh”.

Nghệ sĩ cũng không quên cảm ơn và chúc mừng năm mới tới tôi và Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Đôi mắt ấy ánh lên một nụ cười dịu dàng.

Cảm ơn NSND Lê Khanh về lời động viên thân tình. Chúng tôi cũng cầu chúc nghệ sĩ sức khỏe, thành công và một năm mới tràn đầy niềm tin, hạnh phúc…

Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt