Phát hiện sớm – Ung thư cũng không sợ

5/5 - (1 bình chọn)

Trọn nửa tháng nghệ sĩ Hán Văn Tình chính thức được ra viện điều trị ngoại trú, sức khỏe ông đã hồi phục rất nhiều. Vẫn nụ cười ngạo nghễ và thái độ lạc quan như chưa hề trải qua cơn bạo bệnh.

Về nhà cũng nhớ bệnh viện, nhớ mọi người ra phết đấy!” nghệ sĩ Hán Văn Tình không khỏi xúc động khi nhắc đến Bệnh viện, nơi ông nằm điều trị những ngày tháng qua. Ông nhớ lại, các bác sĩ, y tá, nhân viên ở bệnh viện, ai cũng tốt và nhiệt tình, tôi cũng xem họ như anh em, con cháu trong gia đình tôi vậy. Về rồi cũng nhớ lắm chứ, tôi ở đấy được mọi người chăm sóc, quan tâm tận tình, thoải mái như ở nhà. Vừa kể, ông vừa lật từng trang trong cuốn “Nhật ký 52 ngày ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt với nghệ sĩ Hán Văn Tình”. Gương mặt ông trầm ngâm, bởi đó là hình ảnh ghi những thăng trầm mà ông đã trải qua trên giường bệnh để chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Nhờ sự điều trị tích cực và quan tâm của các y bác sĩ, bệnh tình của “lão Quyềnh” đã có sự tiến triển rõ rệt. Ung thư phổi đã không còn cơ hội để di căn.

Trong câu chuyện với chúng tôi, nghệ sĩ Hán Văn Tình tâm sự, “qua cơn bạo bệnh này tôi mới nhận thấy rằng, với con người sức khỏe là vô cùng quan trọng. Mỗi người hãy quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của bản thân. Khi phát hiện những biến đổi bất thường cần đi khám ngay. Nếu tôi phát hiện bệnh sớm, có lẽ không chỉ có tôi, mà các y, bác sỹ của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cũng đã đỡ vất vả hơn nhiều. Trước đây, do vẫn coi thường, nghĩ bệnh nó “chừa” mình ra. Nay đã trải qua rồi, tìm hiểu bệnh này mới thấy “mình dốt quá”, giá như mình phát hiện sớm bệnh, thì việc điều trị thành công là việc các bác sĩ hoàn toàn có thể khẳng định được. Còn đối với những bệnh nhân ung thư như tôi đây thì hãy đừng tuyệt vọng, phải lạc quan, tiếp tục sống để có ích cho gia đình và xã hội. Chỉ cần giữ được thái độ lạc quan, tin tưởng vào các bác sĩ, cũng như cuộc sống thì cơ hội hồi phục là rất cao.

Trở lại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt – Bệnh viện đã nhận đón nghệ sĩ Hán Văn Tình về chữa bệnh khi hay tin về hoàn cảnh của ông và đồng ý hỗ trợ thêm kinh phí điều trị, ngoài chi phí do Bảo hiểm y tế chi trả –  Bs. Quản Thị Mơ, Trưởng khoa hóa chất Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt người đã gắn bó hơn nửa đời người với ngành hóa chất và bệnh nhân ung thư, bà cũng là người trực tiếp điều trị cho nghệ sĩ trong suốt thời gian nằm viện cho biết, sau nhiều lần hội chẩn với các giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong cả nước về ung thư, căn cứ vào kết quả xét nghiệm Bệnh viện đã quyết định phác đồ điều trị. Và rất may mắn, trường hợp của nghệ sĩ Hán Văn Tình đã có những tiến triển rất rõ rệt, di căn đã bị đẩy lùi, sức khỏe hồi phục nhanh chóng. 

Tuy nhiên, Bs. Mơ cũng cho biết, việc phát hiện sớm đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị thành công bệnh ung thư. Khám phát hiện sớm ung thư là xu hướng của một cuộc sống hiện đại và sự am hiểu của những người thông minh. Đừng chờ bệnh giai đoạn cuối mới đi điều trị, có khi đõ đã là thời điểm quá muộn, các bác sĩ cũng đành phải bó tay.

Nói về người bệnh nhân đặc biệt của mình, Bác sĩ Mơ nói: “Trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, chúng tôi thấy được ở người nghệ sĩ đó một tinh thần lạc quan, một nghị lực sống phi thường, điều đó hỗ trợ rất nhiều cho quá trình hồi phục. Chúng tôi muốn mượn tinh thần của nghệ sĩ Hán Văn Tình để tiếp thêm sức mạnh cho những bệnh nhân cũng đang đấu tranh với căn bệnh quái ác này”. Cuối cùng, BS. Quản Thị Mơ không quên nhắc nhở mọi người một câu cũng giống như “lão Quyềnh” trao gửi: “Khi phát hiện những biến đổi bất thường mọi người cần đi khám ngay!”.

Theo Báo cáo mới nhất của Cimigo (3/2015), mối quan tâm sức khỏe hàng đầu của người dân Việt Nam trong năm 2015 này đó là Ung thư. Vậy tại sao cứ phải ngồi nhà lo lắng, hãy đến những bệnh viện, cơ sở xét nghiệm có uy tín, để được phát hiện ung thư sớm.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình vui mừng đón nhận tình cảm của tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Hưng Việt từ Bs. Quản Thị Mơ – bác sỹ trực tiếp điều trị cho nghệ sĩ trong thời gian nằm viện và tiếp tục theo dõi điều trị ngoại trú.

 

Thanh Tâm (Đời sống&Pháp luật)

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt