Quý ông 36 tuổi đi cắt bao quy đầu lại phát hiện thêm sùi mào gà

Ngày 12/6/2017, các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu cho bệnh nhân Phạm Q.L, 36 tuổi.

Bệnh nhân Phạm Q.L đã kết hôn và có con, mắc phải tình trạng bao quy đầu hẹp không hoàn toàn. Anh L cho biết, anh bị hẹp bao quy đầu từ thời thanh niên nhưng ngại khám. Thời gian gần đây, tình trạng căng tức ngày càng tăng khiến đời sống vợ chồng gặp nhiều khó khăn. Cuối cùng, anh L quyết định đi khám.

Tại Hưng Việt, các chuyên gia đã trực tiếp khám và phẫu thuật cho anh. Ngoài chứng hẹp bao quy đầu, bệnh nhân còn có 1-2 mầm sùi mào gà cách lỗ niệu đạo 2cm. Vì phần sùi mào gà nằm trong phần cắt nên ca phẫu thuật có thể cùng lúc khắc phục chứng hẹp bao quy đầu và sùi mào gà cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 45 phút.

Theo thống kê, 96% bé trai mới sinh đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, đến 3 tuổi, tỷ lệ này giảm dần tới 10% và giảm xuống còn 1% lúc 14 tuổi. Rất nhiều trường hợp giống như anh Phạm Q.L, bị hẹp bao quy đầu từ nhỏ nhưng rất chủ quan, nhất là khi họ thấy bệnh chưa ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Điều này dẫn tới tăng nguy cơ viêm nhiễm “cậu nhỏ”, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu và thậm chí là ung thư dương vật. Rất nhiều ca bệnh đã phải cắt bỏ “của quý”, làm cho người bệnh không chỉ mất khả năng làm chồng, làm cha mà có khi còn mất cả tính mạng.

Bác sĩ Hồng cho biết, hơn 90% bệnh nhân ung thư dương vật có tật hẹp bao quy đầu, viêm quy đầu thường xuyên và một số nguyên nhân từ bệnh lây qua đường tình dục. Vì thế, điều trị hẹp bao quy đầu chính là một trong những cách phòng ngừa ung thư dương vật đơn giản và hiệu quả.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu dương vật không thể kéo xuống được làm cho bao quy đầu không thể tách khỏi quy đầu, có thể là hẹp sinh lý hoặc hẹp bệnh lý. Hẹp sinh lý là bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra.

Bố mẹ cần lưu ý rằng, nếu biết cách vệ sinh và mát-xa da quy đầu của bé được nở dần ra và khắc phục được tình trạng hẹp bao quy đầu. Đối với nam giới đã trưởng thành, khi mắc phải tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc những bất thường khác ở “cậu nhỏ” nên loại bỏ tâm lý ngại khám, đi khám sớm để tăng cơ hội điều trị khỏi bệnh và tránh nguy cơ ung thư.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt