Thực hư thông tin Việt Nam là nước có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới

Hiện nay, thông tin Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới đang được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng. Nhưng đó là thông tin hoàn toàn không chính xác. Bên cạnh đó, nhiều người cũng truyền tai nhau những phương pháp điều trị ung thư phi khoa học dẫn đến hậu quả tiền mất tật mang.

Cần tỉnh táo và nhận thức đúng về bệnh ung thư

Thực tế, chuyên gia cho biết, theo số liệu ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, nước ta có khoảng 94.000 người chết vì ung thư/năm, xếp thứ 78 theo tỷ lệ tử vong từ cao xuống thấp. Do vậy, nếu nói rằng, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất thế giới là không chính xác.

Việt Nam cũng giống nhiều nước trên thế giới, tỉ lệ người mắc ung thư đang có chiều hướng tăng nhanh. Cụ thể, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca năm 2010 và dự kiến sẽ vượt 190.000 ca vào năm 2020. Đây thực sự là những con số đáng báo động.

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư lạc hậu?

Nhiều ý kiến cho rằng, việc điều trị bằng hóa chất đã quá lỗi thời, không mang lại hiệu quả. Thậm chí, chưa tiêu diệt được tế bào ung thư, truyền hóa chất đã có thể gây hại nội tạng và dần dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, đây đều là những quan điểm sai lầm và không dựa trên cơ sở khoa học.

Các tổ chức nghiên cứu và điều trị về ung thư hàng đầu thế giới vẫn khẳng định, hóa trị là một trong các phương pháp quan trọng và hiệu quả trong điều trị ung thư. Phương pháp này có thể giúp ngăn chặn được sự phát triểu của tế bào ung thư, giúp cải thiện triệu chứng và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Một số trường hợp bệnh phát hiện sớm có thể điều trị khỏi. Chuyên gia cũng chia sẻ thêm, nếu quy trình thực hiện hóa trị đúng, hợp lý thì sẽ mang lại hiệu quả cao và những tác dụng phụ có thể chấp nhận được.

4 Phương pháp điều trị ung thư phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay

Tùy vào mỗi trường hợp, bác sĩ có thể áp dụng cho bệnh nhân những phương pháp điều trị dưới đây:

– Điều trị phẫu thuật: Nhiều người sợ phẫu thuật vì nghĩ rằng, ung thư có thể nguy hại hơn nếu động dao kéo. Tuy nhiên, ở giai đoạn sớm, phẫu thuật loại bỏ khối u được cho là phương pháp hiệu quả nhất.

– Điều trị xạ trị: Phương pháp này khá tốt để kiểm soát tế bào ung thư. Bác sĩ sẽ chỉ định xạ trị tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh, type mô bệnh học.

– Điều trị hóa chất: Là cách là sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm diệt tế bào ung thư. Có thể gây ra những tác dụng phụ có thể chấp nhận được. Hóa trị chủ yếu áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn di căn, sau đó là vai trò bổ trợ cho ung thư giai đoạn khu trú điều trị tại chỗ.

– Điều trị nhắm đích: Đây là phương pháp sử dụng những loại thuốc ngăn chặn sự lan truyền của phân tử đặc hiệu có thể hỗ trợ phát triển tế bào ung thư

Hiện tại Việt Nam cũng đã có những bước tiến mới sánh ngang với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Trình độ bác sĩ ngày càng nâng cao, kỹ thuật máy móc hiện đại đã giúp tỷ lệ bệnh nhân được chẩn đoán sớm và điều trị ung thư hiệu quả tăng lên rõ rệt. Vì thế, bạn đừng nên lo lắng quá, hãy chủ động đi khám sức khỏe và tầm soát ung thư để bảo vệ chính mình. Mọi chi tiết có thể liên hệ theo số đường dây nóng 1800. 6970 để được chuyên gia đầu ngành tư vấn và để được đặt lịch khám sớm nhất tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt