“Ung thư – dự phòng và chiến thắng…”

Đây là thông điệp Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt gửi tới thông qua buổi tọa đàm truyền thông sức khỏe cho giới văn phòng diễn ra tại Dairy Farm Việt Nam vào ngày 09.01.2015.

Bước sang đầu năm 2015 – năm cuối của chương trình mục tiêu quốc gia về phòng và phát hiện sớm ung thư giai đoạn 2012-2015, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về căn bệnh này tới cộng đồng. Một trong số đó là các chương trình tọa đàm dành cho các đối tượng nhằm nâng cao ý thức phòng, bảo vệ sức khỏe trước sự đe dọa của ung thư. Vào ngày 09.01.2015, tại tòa nhà Trung tâm, Bệnh viện kết hợp với Dairy Fram Việt Nam tổ chức cuộc tọa đàm “Truyền thông sức khỏe cho giới văn phòng”. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của các thành viên tham dự và phần nào thêm một tiếng nói cho công cuộc phòng – chống ung thư tại Việt Nam.

Dairy Farm Việt Nam là thành viên của Jardine Matheson Group – một tập đoàn khổng lồ đang hoạt chính tại Châu Á, hiện đặt trụ sở tại Tòa nhà Trung tâm, số 31, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dairy Farm được biết đến là tập đoàn bán lẻ lớn của Châu Á, với chuỗi các cửa hàng, siêu thị, đa dạng nhiều mặt hàng về chăm sóc sức khỏe, về thời trang, về mỹ phẩm…

BS Nguyễn Phương Nga – BS chuyên khoa ung bướu của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt và Hãy hiểu đúng về ung thư

Trong những ngày cuối năm 2014, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã được đón và chăm sóc sức khỏe định kỳ cho những thành viên Dairy Farm Hà Nội. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng những nhân viên được thăm khám tại viện tỏ ra vô cùng quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe của mình, đặc biệt là trước sự đe dọa ngày càng lớn của ung thư – căn bệnh nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến, là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới hiện nay. Những tờ truyền thông ngắn gọn về một số bệnh ung thư thường gặp, những lưu ý trong sinh hoạt cuộc sống đời thường cũng như trong công việc giúp phòng chống ung thư đã gây sự chú ý đặc biệt tới những nhân viên này. Vì vậy khi biết đến chương trình truyền thông sức khỏe của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, công ty mong muốn được hợp tác để cùng nhau chung tay chống lại ung thư.

Trong không gian ấm cúng của cuộc họp cuối năm, Dairy Farm đã mời đến tham dự cuộc tọa đàm những thành viên là những cán bộ chủ chốt của các đối tác quan trọng như Công ty TNHH thang máy Schindler Việt Nam, Công ty TNHH môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson, Công ty TNHH Pizza Việt Nam – CNHN, Hongkong Land, Jardines Matheson và đại diện của Dairy Farm – chị Nguyễn Thị Phi Yến, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, chị Nguyễn Thị Ngà – Giám sát nhân sự. Đa số đều là giám đốc chi nhánh, trưởng phòng kinh doanh…

Những thông tin về dự phòng, về khám sức khỏe định kỳ phát hiện sớm ung thư được mọi người quan tâm nhiều hơn cả

Bác sĩ Nguyễn Phương Nga – Bác sĩ chuyên khoa ung bướu của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã tư vấn cho tọa đàm những thông tin chung về ung thư, cách hiểu đúng đắn về căn bệnh này, đồng thời BS Nga cũng dành thời gian để phổ biến về một số bệnh ung thư thường gặp ở hai giới nam và nữ văn phòng.

BS Nga nhấn mạnh: “Ung thư không chừa một ai dù tuổi tác hay hoàn cảnh sống. Điều này không có nghĩa là giới văn phòng có ít hay nhiều nguy cơ mắc căn bệnh này hơn. Điều chúng ta nên quan tâm ở đây là hiểu đúng, hiểu đủ về căn bệnh này để có thể tự bảo vệ mình, đồng thời lan truyền thông tin tới những người khác để cùng nhau chung tay chống lại sự đe dọa của ung thư”.

Qua phần thuyết trình BS Nga nêu lên một số hiểu lầm đáng tiếc của người dân Việt Nam đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ bùng phát căn bệnh này. Điều đó cũng lý giải tại sao Việt Nam lại là một trong số quốc gia có tỉ lệ tử vong vì ung thư cao trên thế giới.

Sau mỗi phần thuyết trình Bs Nga đều nhận được câu hỏi từ phía những người tham dự. Đúng như nhận định của chị Nguyễn Thị Ngà – Giám sát nhân sự Dairy Farm trước tọa đàm, đa số thành viên tham dự đều là những người bận rộn với công việc và gia đình nên thông tin về sức khỏe có thể có nhưng vẫn rất thiếu. Mọi người đều vô cùng quan tâm khi Dairy Farm đưa thêm nội dung có truyền thông sức khỏe.

Thành viên tham dự Tọa đàm chụp hình kỷ niệm cùng với chuyên gia của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Theo quan sát của ban tổ chức, ngoài những câu hỏi về tiêm phòng HPV, cách thức dự phòng, khám sức khỏe định kỳ phát hiện sớm ung thư… rất nhiều người còn đặt ra câu hỏi như thực phẩm chức năng có chữa bệnh được không? Thực phẩm chức năng có gây ung thư?…

Những câu hỏi xen kẽ khiến cho không khí tọa đàm cởi mở hơn rất nhiều. Tính chất của cuộc tọa đàm giống như một buổi sinh hoạt giao lưu với nhau, bác sĩ, chuyên gia và người nghe cùng thảo luận để tìm ra lợi ích thực sự cho việc khám sức khỏe, bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư và chiến thắng được “gã hung thần” nguy hiểm này.

Chị Nguyễn Thị Phi Yến – Giám đốc chi nhánh Dairy Farm Hà Nội thấy chương trình của Bệnh viện vô cùng bổ ích. “Có lẽ bác sĩ Nga nói đúng, tâm lý người Việt Nam mình vẫn là có ốm có đau rồi mới tới bệnh viện chứ bình thường có nhìn thấy cũng tặc lưỡi là mình khỏe, không cần thiết thăm, khám. Tuy nhiên với những thông tin mà mình vừa tiếp nhận, thì đó chính là một trong số những nguyên nhân khiến cho việc phát hiện bệnh chậm trễ, ảnh hưởng đến điều trị bệnh…”

Chị Phạm Thiên Hương – Phó Giám đốc cho thuê Hongkong Land cho biết rất quan tâm đến khám sức khỏe định kỳ có phát hiện sớm ung thư. Chị mong muốn có thêm thông tin về các gói khám chuyên sâu để trước hết là dành cho bản thân chị cùng gia đình, và cũng là để nghiên cứu để phổ biến cho nhân viên văn phòng cơ quan của chị.

Ung thư ngày càng len lỏi vào sâu trong cuộc sống của con người và gieo lên những nỗi sợ hãi vô cùng lớn. Tuy nhiên “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Truyền thống đoàn kết ấy cần được đẩy mạnh hơn nữa trong việc chung tay đẩy lùi bóng đen của ung thư. Bằng những việc thiết thực, bằng những cuộc tọa đàm truyền thông về sức khỏe như vậy, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt mong muốn, mỗi thành viên sẽ trở thành cánh tay nối dài, giúp truyền tải thông tin bổ ích về phòng, chống ung thư đến cộng đồng. Có như vậy cuộc chiến đấu tranh về ung thư mới có được kết quả như ý muốn…

Tiểu Yến

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt