Chuối xanh có vị hơi chát và đắng nhưng có chứa hàm lượng tinh bột, chất diệp lục và hàm lượng carotenoid cao. Nếu trước đây bạn chưa từng ăn chuối xanh thì những tác dụng đối với sức khỏe của loại quả này sẽ giúp bạn thay đổi và tích cực ăn chuối xanh nhiều hơn.
Hàm lượng chất xơ trong chuối xanh có thể giúp bạn no lâu vì thế nhu cầu nạp năng lượng của cơ thể cũng sẽ thấp hơn. Những ai đang lên kế hoạch giảm cân có thể thêm chuối xanh vào thực đơn của mình. Chắc chắn bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ.
Các nhà khoa học cho biết, thành phần pectin trong chuối xanh có thể làm chậm sự chuyển động trong ruột non và như vậy quá trình hấp thụ chất khoáng ở ruột non đã được xảy ra nhịp nhàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc thúc đẩy quá trình hấp thu khoáng chất vào máu.
Chuối xanh có chứa nhiều canxi, magiê, mangan và phốt pho rất tốt cho sức khỏe xương. Đặc biệt, loại quả này còn chứa nhiều chất chống oxy hoá và chống tannin cùng với carotenoid và chất diệp lục giúp ngăn ngừa tình trạng oxy hóa. Thêm vào đó, chuối xanh cũng chứa nhiều chất silica rất quan trọng cho việc xây dựng và duy trì các sợi collagen.
Các tinh bột kháng bệnh trong chuối xanh hoạt động như prebiotic. Điều này có thể hiểu là chúng có thể tiêu diệt những vi sinh vật có hại và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Đây chính là lý do vì sao chuối xanh có thể giúp bạn hỗ trợ ngăn ngừa ung thư đại trực tràng và ung thư ruột già.
Giảm glucose trong máu
Tinh bột trong chuối xanh, khi được nấu chín sẽ là một cách tốt để tránh bệnh tiểu đường và hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.
Pectin cùng với tinh bột trong chuối xanh không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa mà còn giúp bạn giảm căng thẳng, hiệu quả. Các chuyên ga giải thích rằng khi ăn chuối xanh, cơ thể sẽ được tăng cường nồng độ oxit nitơ (NO) vì thế cơ thể sẽ thấy thoải mái hơn.
Những dưỡng chất trong chuối xanh có thể tốt cho dạ dày, cụ thể chúng có thể phủ một lớp bảo vệ dạ dày và phòng ngừa tác dụng mài mòn của axit clohidric, chống viêm rất tốt.
Không chỉ chống viêm và ung thư, những chất Tanin, polyphenol cùng với carotenoid và chất diệp lục hoạt động như một chất chống oxy hoá sẽ có thể tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da cho chị em.
Tuy nhiên, đây là chỉ là thực phẩm hỗ trợ. Bạn nên có kế hoạch ăn hợp lý, không nên lạm dụng dẫn tới việc phản tác dụng. Khám sức khỏe định kỳ mới chính là cách bảo vệ sức khỏe thông minh nhất.
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…
Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…
Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…
Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…
Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…
Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…
This website uses cookies.