Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết những trẻ dưới 2 tuổi nếu ăn chuối tiêu thường xuyên có thể phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư máu hơn những đứa trẻ không được bổ sung loại quả này hàng ngày.
Các nghiên cứu đã cho thấy rằng việc thiết lập một chế độ ăn uống khoa học và giàu chất dinh dưỡng không chỉ có tác dụng cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc mà còn tham gia tích cực vào việc phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Cũng theo nghiên cứu này các giáo sư cho biết trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh UT máu hơn những bệnh lý khác. Đặc biệt về vấn đề liên quan giữa khẩu phần ăn và tác dụng đẩy lùi nguy cơ bệnh tật thì nhiều bậc phụ huynh còn chưa nghĩ đến.
Để minh chứng cụ thể hơn cho nhận định của mình Tiến sỹ Marilyn L. Kwan và những cộng sự trực thuộc đại học California – Mỹ đã tiến hành một cuộc phỏng vấn trên quy mô lớn đối với các ông bố, bà mẹ. Cuộc phỏng vấn với sự tham gia của 328 phụ huynh có con em khỏe mạnh và 328 phụ huynh có con em được chẩn đoán ung thư máu.
Các nhà nghiên cứu đã tập chung hỏi các vị phụ huynh về chế độ dinh dưỡng của các bé cho đến khi 2 tuổi. Tất cả các ông bố, bà mẹ đều cho biết rằng mình thường nuôi con bằng sữa mẹ, cho ăn dặm bằng rau, quả, các sản phẩm sữa bột. Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng những đứa trẻ được ăn từ 4-6 trái chuối/1 tuần giảm thiểu được đến 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư máu. Việc uống từ 4-6 ly nước cam nguyên chất/1 tuần cũng mang lại hiệu quả phòng bệnh tương tự.
Tiến sỹ Marilyn L. Kwan cũng giải thích thêm rằng đối với những loại thức ăn như thịt hun khói, thịt xông hơi, đồ ăn nhanh, hàng đông lạnh…khi được đưa vào cơ thể sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư cho trẻ. Những bà mẹ trong thời kỳ mang thai nếu ăn thường xuyên những loại thức ăn trên thì nguy cơ trẻ sinh ra mắc các bệnh về ung thư não là rất lớn.
Các nhà khoa học tại Mỹ đang cố gắng lý giải cụ thể hơn về cơ chế phòng ngừa bệnh UT máu từ chuối và cam. Bên cạnh đó các tác giả cũng đang cố tìm hiểu xem những loại quả này có thể phòng ngừa được nguy cơ mắc một số bệnh ung thư khác nữa hay không.
Bên cạnh việc phát hiện công dụng ngừa ung thư từ trái chuối và nước cam các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra những loại quả nào có tác dụng ngừa ung thư và bảo vệ sức khỏe con người để đưa vào thực đơn hàng ngày cho trẻ nhỏ.
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…
Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…
Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…
Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…
Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…
Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…
This website uses cookies.