Thực hư chuyện ung thư máu không được ăn trứng vịt lộn

5/5 - (1 bình chọn)

Trứng vịt lộn từ lâu đã trở thành món “khoái khẩu” đối với người dân Việt Nam. Trước thông tin những người được chẩn đoán ung thư máu không nên ăn trứng vịt lộn vì sẽ khiến bệnh phát triển nặng hơn đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ và thắc mắc. Trong nội dung này dưới sự tư vấn của các chuyên gia y tế Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu vậy thực hư thông tin trên là như thế nào?

Anh Hoàng Bá Trung là một bệnh nhân hiện đang điều trị UT máu tại viện cho biết “kể từ khi phát hiện mắc ung thư tôi không dám ăn những đồ ăn nhiều chất béo, chất đạm như thịt chó, trứng lộn hay các loại thịt bởi lo sợ bệnh sẽ trầm trọng hơn”.  Đến đúng bữa ăn của anh chúng tôi thấy rằng bữa cơm của anh chỉ có một chút rau, một chút thịt rang khô và vài lát đậu rán. Anh cho biết hầu hết thực đơn hàng ngày của mình chỉ xoay quanh mấy món quen thuộc này vì chúng “thanh đạm” và ít chất dinh dưỡng.

Cũng chung suy nghĩ với anh Bá Trung chị Nguyễn Thị Tú – 43 tuổi cũng đang nhập viện điều trị ung thư máu cho biết ngày trước trứng vịt lộn là món “khoái khẩu” của chị tuy nhiên từ khi phát hiện mắc bệnh chị cũng bỏ luôn. “Nhiều khi nhìn thấy bát trứng lộn thèm lắm nhưng không dám ăn vì sợ bệnh lại nặng hơn”.

Chia sẻ với chúng tôi về suy nghĩ cho rằng việc ăn trứng vịt lộn khiến bệnh ung thư trở nên trầm trọng hơn các bác sỹ cho biết đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hiện nay không ít người có suy nghĩ cho rằng việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng sẽ khiến những tế bào ung thư phát triển nhanh hơn và bệnh lý càng trầm trọng hơn. Trứng vịt lộn được biết đến là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng chính vì vậy cần phải loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày để tránh bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu.

Các bác sỹ cho biết đây là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế những bệnh nhân mắc ung thư và đang trong quá trình chữa trị cơ thể thường suy nhược, mệt mỏi chính vì vậy cần có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Việc ăn uống đủ chất không chỉ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho các cơ quan trong cơ thể mà còn giúp bệnh nhân có thêm năng lượng để đấu tranh chống lại bệnh tật. Người bệnh tuyệt đối không cần kiêng khem bất cứ loại thực phẩm, đồ ăn nào bởi với mỗi loại đồ ăn sẽ cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng khác nhau.

Hiện nay không chỉ những bệnh nhân mắc UT máu mà những bệnh nhân mắc ung thư vú, UT buồng trứng, đại trực tràng…cũng đều có chung suy nghĩ ăn trứng lộn sẽ khiến bệnh nặng hơn. Các bác sỹ nhấn mạnh lại một lần nữa đây là suy nghĩ chưa chính xác, mọi người vẫn có thể ăn những thức ăn một cách bình thường, khi ăn cần chú ý không nên ăn quá nhiều và cần phải đảm bảo đồ ăn đã chín và hợp vệ sinh.

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

54 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

54 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

54 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

54 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

54 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

54 năm ago

This website uses cookies.