Ngô ngọt là một thực phẩm phổ biến. nó được coi như một loại ngũ cốc nguyên hạt rất lành mạnh. Bên cạnh đó ngô ngọt còn là một loại thực phẩm có khả năng phòng chống bệnh ung thư rất hiệu quả.
Một số người vẫn coi ngô ngọt là một thực phẩm bình dân, trên thực tế đây là một thực phẩm quý có giá trị dinh dưỡng cao mà chúng ta không nên bỏ qua trong thực đơn ăn uống hàng uống hàng ngày.
Trong một hạt ngô có chứa: 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein, nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng. các chất béo có trong ngô là các chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29,5 mg axit béo omega-3 và 961 mg axit béo omega-6. Ngô được chế biến dưới hình thức luộc được coi như một loại ngũ cốc nguyên hạt thậm chí còn được coi như rau rất lành mạnh vì nó không chứa muối hay natri.
Bên cạnh đó, ngô ngọt còn có tác dụng rất cao trong việc phòng chống bệnh ung thư và bảo vệ tim rất hiệu quả.
Trong ngô ngọt có chứ rất nhiều hàm lượng beta – crytoxanthin, đây là một loại carotennoid có tác dụng trong việc chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư phổi.
Theo một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở Trung Quốc ở 63.000 người trưởng thành, cho thấy rằng những người có chế độ ăn nhiều beta- cryptoxanthin có thể giảm được 27% nguy cơ mắc ung thư phổi.
Trong một nghiên cứu khác với 35.000 tham gia, đã đưa gia một kết quả rằng những người thường xuyên ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú.
Theo những điều được biết đến ở trên, một câu hỏi được đặt ra, khi chế biến ngô với các hình thức như : luộc, xào . . . thì có thể còn giữ được những chất chống oxy hóa có tác dung ngừa bệnh ung thư?
Không những làm giảm , mà trón quá trình chế biến ngô ngọt ở nhiệt độ cao còn giúp làm tăng khả năng ngừa bệnh cửa các hợp chất chống oxy hóa trong ngô.
Để chứng minh cho câu trả lời này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành chế biến ngô, khi cho ngô vào luộc ở 115 độ C với các mốc thời gian 10, 25,50 phút. Kết quả cho thấy rằng, chất chống oxy hóa trong ngô tăng tương ứng là 22%, 44% và 53%.
Ngoài các chất chống oxy hóa, trong ngô ngọt còn chứa nhiều hàm lượng axit ferulic có lợi cho sức khỏe, so với các loại thực phẩm khác như rau xanh, trái cây . . . hàm lượng axit này có trong ngô ngọt cao gấp nhiều lần. cũng giống với chất oxy hóa, khi ngô được chế biến ở nhiệt độ cao, hàm lượng chất này cũng tăng lên đáng kể, tương đương với thời gian.
Ngoài công dụng chống ung thư, ngô ngọt còn là một thực phẩm chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan , rất tốt cho phòng ngừa các bệnh tim mạch. Các chấ xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong mật, được bài tiết từ gan, sau đó lan truyên khắp nơi trong cơ thể hấp thụ tiếp các cholesrol co hại.
Ngoài ra, vitamin B có mặt trong ngô ngọt có công dụng làm giảm homocysteine, đây là một loại chất có thể phá hủy các mao mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ . . .
Với những lợi ích kỳ diệu được nói đến ở trên, những cái được của cơ thể khi sử dụng ngô ngọt. đừng bỏ qua một cơ hội ăn một loại thực phẩm bình dân này trong chế độ ăn uống hàng ngày nhé.
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…
Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…
Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…
Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…
Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…
Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…
This website uses cookies.