Hành lá là một loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Ngoài công dụng làm gia vị tăng thêm vị ngon và sự hấp dẫn cho các món ăn. Hành lá còn có tác dụng rất tuyệt với với sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng của hành chúng ta nên biết.
Ngăn ngừa ung thư
Các nhà khoa học cho rằng hàm lượng pectin có mặt trong hành, có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư đại tràng, bên cạnh đó nguyên tố vi lượng selen được tìm thấy trong hành có tác dụng làm giảm lượng nitrit trong dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày rất hiệu quả,
Chỉ cần bạn sử dụng hành từ 2 tới 3 lần trong một tuần có thể giúp bạn giảm được đáng kể nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày. Khi bạn chế biến thịt, cho thêm một ít hành sẽ giúp làm giảm lượng carcino –gens được tạo ra trong quá trình thịt được đun nấu ở nhiệt độ cao, từ đó giúp dạ dày tránh được sự tác động của các chất độc hại này.
Ngoài ra hành lá có thể ức chế được sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và nhiều loại ung thư khác
Chống bệnh loãng xương
Trong hành lá chưa rất nhiều các vitamin và khoáng chất. Chúng cung cấp một lượng lớn vitamin K, giúp xương khỏe mạnh và chiến đấu chống lại bệnh loãng xương ở người.
Tốt cho người bệnh tiểu đường
Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng càng ăn nhiều hành, nồng độ glucose được phát hiện trong miệng và tĩnh mạch càng ít. Trong nhiều cuộc thử nghiệm và những bằng chứng về lâm sàng cho thấy chât allylpropy disulfide có tác dộg đến hiệu ứng này và hạ thấp lượng đường trong máu bằng cách làm tăng lượng in-sulin tự do có sẵn trong cơ thể.
Tốt cho chuyện “ấy”
Hành lá có khả năng kích thích tình dục. màu xanh của hành lá chứa một loại trái cây giúp quá trình tiết hormone nam tính diễn ra bình thường, qua đó kích thích ham muốn tình dục. do vậy mà, để chữa chứng bất lực ở nam giới nên ăn hành lá ít nhất 3 lần trong một tuần.
Tốt cho mắt
Sự thiếu vắng vitamin A có thể tạo ra một số rối loạn tầm nhìn bao gồm cả bệnh quáng gà. Một thân cây hành lá có chưa 24 microgam vitamin A có thể chuyển đổi thành retinol và bảp vệ tốt sức khỏe của mắt bạn.
Tốt cho tim mạch
Thường xuyên sử dụng hành trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể hạ thấp nồng độ cholesterol và huyết áp cap, từ đó giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, tiểu đường, giảm ngua cơ đau tim hoặc đột quỵ. sự hiện diện của crom và vitamin B6, lưu huỳnh trong hành lá giúo giữ trái tim luôn khỏe mạnh.
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…
Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…
Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…
Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…
Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…
Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…
This website uses cookies.