Cách rửa bát rất dễ ảnh hưởng đối với sức khỏe của gia đình bạn. Dưới đây là bốn kiểu rửa bát có thể gây ung thư mà bạn nên tránh xa.
Một lần rửa bát bạn chỉ nên lấy một lượng nước rửa bát đủ dùng, không nên lấy nhiều quá.
Lạm dụng nước rửa bát rất nguy hiểm vì chúng rất khó để làm sạch hết hóa chất, những loại chất độc này sẽ còn sót lại và thôi nhiễm với đồ ăn sau khi được tái sử dụng, chúng sẽ đi vào cơ thể người khi sử dụng, gây ra những tác hại lớn, thậm chí sẽ gây hại cho dạ dày của bạn.
Đây là khâu quan trọng để loại bỏ hóa chất của nước rửa bát, nhưng đôi khi vì bận rộn hoặc thói quen không cẩn thận, nhiều chị em coi thường công đoạn này và chỉ xả hết bọt cho bát đĩa. Tuy nhiên, hãy tráng bát đĩa thật kỹ dưới vòi nước cho đến khi không thấy bọt xà phòng hoặc sờ hết nhờn rít mới được.
Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư dạ dày
Các chuyên gia cho biết, những hóa chất được sử dụng trong xà phòng có nhiều chất độc hại nhiều hơn rất nhiều so với nước rửa chén, thậm chí còn có khả năng gây ung thư. Nếu dùng loại sản phẩm này để rửa thức ăn thì các hóa chất rất dễ có thể sót lại trong quá trình rửa và tráng. Điều này dễ gây nguy cơ bệnh tật như viêm gan, dạ dày, túi mật và làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể.
Tẩy vết cháy xoong nồi: Để làm sạch nồi, bạn nên ngâm trong nước nóng một lát, sau đó mới rửa thì vết bẩn sẽ nhanh chóng được làm sạch. Có thể dùng bọt biển chà nhẹ nhàng vào xoong. Khi vết bẩn được làm sạch, bạn có thể rửa lại bằng nước rửa bát một lần nữa.
Tẩy đồ nhựa: Đồ nhựa khó làm sạch và rất dễ bám mùi, vì thế trước khi rửa bằng nước rửa bát bạn nên ngâm đồ nhựa với một chút muối nóng. Với cách này, bạn có thể nhanh chóng làm sạch được dầu mỡ và làm bay mùi thức ăn.
Với một số dụng cụ bằng tre, gỗ hay đũa: thì cũng có thể dùng nước nóng để tẩy sạch khuẩn và ngăn ngừa nấm mốc.
Vi khuẩn sẽ có cơ hội ẩn nấp ở những vùng khe kẽ trên thớt và khó làm sạch. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chà xát chanh lên thớt trong khoảng 5-10 phút sẽ khiến khuẩn bệnh nhanh chóng bị tiêu diệt.
Một nghiên cứu của Đại học Giessen, Đức và Viện Helmz, Munich cho thấy miếng rửa bát đã qua sử dụng rất dễ nhiễm vi khuẩn, thậm chí có tới 362 loại vi khuẩn tồn đọng, có thể gây bệnh. Điều rắc rối là những vi khuẩn này khó tiêu diệt ngay cả khi đã được làm sạch và khử trùng. Vì vậy, khử trùng miếng rửa thường xuyên, có thể chần qua nước sôi khoảng 10 phút. Một vài tháng, nên thay miếng rửa một lần.
Ngày nay, tỷ lệ bệnh nhân ung thư gia tăng một phần là do rất nhiều thói quen sống kém lành mạnh. Mặc dù bệnh ung thư là khủng khiếp nhưng nó có thể kiểm soát được trong hầu hết các trường hợp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trước khi ung thư phát bệnh, cơ thể sẽ phát ra một số tín hiệu để nhắc nhở mọi người chú ý. Vì vậy, chúng ta luôn phải quan sát cơ thể mình, ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường thì phải có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh để bệnh ung thư tiến triển đến giai đoạn muộn.
Có thể bạn quan tâm:
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…
Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…
Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…
Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…
Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…
Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…
This website uses cookies.