Những lỗi sai khi rửa bát có thể gây ung thư

Cách rửa bát rất dễ ảnh hưởng đối với sức khỏe của gia đình bạn. Dưới đây là những kiểu rửa bát có thể gây ung thư mà bạn nên tránh xa. 

Sử dụng quá nhiều nước rửa bát

Một lần rửa bát bạn chỉ nên lấy một lượng nước rửa bát đủ dùng, không nên lấy nhiều quá. Nó không giúp bát đĩa nhà bạn sạch hơn mà thậm chí còn gây ra tác dụng phụ là khó làm sạch hóa chất và khiến bát đĩa không được đảm bảo cho lần sử dụng tiếp theo, thậm chí sẽ gây hại cho dạ dày của bạn.

Tráng bát đĩa không kỹ

Đây là khâu quan trọng để loại bỏ hóa chất của nước rửa bát, nhưng đôi khi vì bận rộn hoặc thói quen không cẩn thận, nhiều chị em coi thường công đoạn này và chỉ xả hết bọt cho bát đĩa. Tuy nhiên, hãy tráng bát đĩa thật kỹ dưới vòi nước cho đến khi không thấy bọt xà phòng hoặc sờ hết nhờn rít mới được.

Rửa bát sai cách có thể gây ung thư dạ dày

Dùng xà phòng/bột giặt để rửa bát

Các chuyên gia cho biết, những hóa chất được sử dụng trong xà phòng có nhiều chất độc hại nhiều hơn rất nhiều so với nước rửa chén, thậm chí còn có khả năng gây ung thư. Nếu dùng loại sản phẩm này để rửa thức ăn thì các hóa chất rất dễ có thể sót lại trong quá trình rửa và tráng. Điều này dễ gây nguy cơ bệnh tật như viêm gan, dạ dày, túi mật và làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể.

Hướng dẫn giúp bạn rửa bát sạch và an toàn

  • Sử dụng nước nóng

Tẩy vết cháy xoong nồi: Để làm sạch nồi, bạn nên ngâm trong nước nóng một lát, sau đó mới rửa thì vết bẩn sẽ nhanh chóng được làm sạch. Có thể dùng bọt biển chà nhẹ nhàng vào xoong. Khi vết bẩn được làm sạch, bạn có thể rửa lại bằng nước rửa bát một lần nữa.

Tẩy đồ nhựa: Đồ nhựa khó làm sạch và rất dễ bám mùi, vì thế trước khi rửa bằng nước rửa bát bạn nên ngâm đồ nhựa với một chút muối nóng. Với cách này, bạn có thể nhanh chóng làm sạch được dầu mỡ và làm bay mùi thức ăn.

Với một số dụng cụ bằng tre, gỗ hay đũa thì cũng có thể dùng nước nóng để tẩy sạch khuẩn và ngăn ngừa nấm mốc.

  • Sử dụng chanh/giấm

Vi khuẩn sẽ có cơ hội ẩn nấp ở những vùng khe kẽ trên thớt và khó làm sạch. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chà xát chanh lên thớt trong khoảng 5-10 phút sẽ khiến khuẩn bệnh nhanh chóng bị tiêu diệt. 

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt