Kiến thức ung thư hạch

Ung thư hạch thường xuất hiện nhiều nơi trên cơ thể với những triệu chứng không rõ ràng, đặc biệt đối với ung thư hạch ở những vùng sâu như tâm thất, xương chậu thì rất khó để phát hiện. Bác sĩ khuyên rằng, ngoài việc tuân thủ theo những quy định, người bệnh nên. . .

Chi tiết

chăm sóc bệnh nhân ung thư hạch nhằm giúp giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến bệnh và các phương pháp điều trị bệnh.

Chi tiết

Theo số liệu thống kê của Hiệp Hội Ung Thư Mỹ, hiện nau có khoảng 173.000 người ở Hoa Kỳ đang sống chung với bệnh ung thư hạch. Đây là căn bệnh ác tính được xuất phát từ tế bào lymphoB –một tế bào quan trọng trong hệ thống miễn dịch.

Chi tiết

Trước một bệnh nhân ở lứa tuổi trên 40, nghiện rượu và thuốc lá nặng, nếu xuất hiện hạch cổ, phải nghĩ nhiều đến hạch di căn của ung thư đường hô hấp – tiêu hóa trên.

Chi tiết

Hạch là một tổ chức liên võng nội mô, hạch có chức năng sinh sản ra dòng bạch cầu lympho và sản xuất các kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Vậy Hạch nổi nhiều có phải mắc ung thư hạch?

Chi tiết

Ung thư hạch là những khối u ác tính của hệ miễn dịch có thể phát sinh ở bất kì đâu trên cơ thể. Triệu chứng của ung thư hạch thường là những hạch ẩn, khó quan sát…

Chi tiết

Hạch là biểu hiện đầu tiên hoặc thứ phát của nhiều bệnh lý. Với độ tuổi dưới 30 tuổi thì 80% là hạch lành tính, 15% lymphô tức rối loạn tăng sinh ác tính của một loại tế bào bạch cầu và 5% là ung thư.

Chi tiết

Bệnh Hodgkin hay ung thư Hodgkin là một dạng u lymphô ác tính, là một loại ung thư hệ bạch huyết. U xuất hiện ở hạch bạch huyết rồi sau đó lan dần theo thứ tự đến các hạch khác, lách, gan và tuỷ xương. Bệnh Hodgkin còn được gọi là u lymphô Hodgkin.

Chi tiết

Ung thư hạch là một loại khối u ác tính phát triển tại tuyến hạch. Tỷ lệ mắc ung thư hạch ở độ tuổi từ 20- 40 tương đối cao, và tỷ lệ bệnh nhân nam nhiều hơn nữ.

Chi tiết

Ung thư hạch không hodgkin còn được gọi là U lymphô không Hodgkin. U lymphô không Hodgkin là một loại ung thư. U lymphô là một thuật ngữ chung chỉ các loại ung thư phát triển trong hệ bạch huyết.

Chi tiết

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt