Chăm sóc bệnh nhân ung thư hạch

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh nhân ung thư hạch thường được chăm sóc từ dịch vụ chăm sóc nhằm giúp giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến bệnh và các phương pháp điều trị bệnh.

Một bệnh nhân UT hạch có thể gặp phải vấn đề với nhiễm trùng hoặc số lượng máu thấp. Mặc dù các phương pháp điều trị đối với bệnh ung thư hạch có thể giảm bớt tình trạng bệnh nhưng bên cạnh đó cũng có thể có những triệu trứng phụ rất cần đến sự chăm sóc giảm nhẹ đối với mỗi bệnh nhân.

Phương pháp điều trị để ngăn ngừa nhiễm trùng

cham soc benh nhan ung thu hach

Bệnh nhân sau khi điều trị ung thư hạch với thuốc hóa trị liệu có thể có nguy cơ cao lây nhiễm virut chủ yếu ở những người có hệ miễn dịch bị suy yếu, như nhiễm virut CMV và viêm phổi. Một loại thuốc chống virus như Acyclovir thường được sử dụng nhằm ngăn chặn nhiễm trùng CMV. Để giúp ngăn ngừa viêm phổi, có thể sử dụng kháng sinh sulfa. Phương pháp điều trị khác có thể có sẵn đối với những người bị dị ứng với thuốc sulfa.

Thuốc kháng sinh và các thuốc kháng virus cũng được đưa ra để điều trị nhiễm trùng. Thông thường, nhiễm trùng hoạt động cần liều cao hơn hoặc các loại thuốc khác nhau so với những người sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cho dù ung thư hạch đang được điều trị hay không, điều quan trọng là phải có điều trị để giảm các triệu chứng. Đây là loại hình điều trị, đôi khi được gọi là chăm sóc giảm nhẹ, có thể được đưa ra cùng với việc điều trị ung thư cũng như khi kết thúc quá trình điều trị.

 

Đôi khi, đối với các phương pháp điều trị, bạn có thể kiểm soát các triệu chứng tương tự như các phương pháp điều trị được sử dụng để điều trị. Ví dụ, khi hạch bạch huyết trở nên to hơn, chúng có thể bám vào dây thần kinh và gây đau.  Xạ trị đối với các khu vực này có thể giúp giảm đau. Có thể sử dụng thuốc giảm đau như ibuprofen và một số thuốc tương tự.

Buồn nôn và chán ăn có thể được điều trị bằng thuốc và với các loại thực phẩm chứa nhiều calo. Nếu u lympho đã lan đến phổi, bệnh nhân có thể thở ngắn hơn. Có thể sử dụng  Oxygen để giúp điều trị triệu chứng này.

Điều quan trọng là bạn cần thông báo với bác sĩ điều trị về bất cứ triệu chứng nào đó bao gồm bất kỳ tác dụng phụ của điều trị để có thể kiểm soát hoặc làm giảm bớt các triệu chứng.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt