Những thực phẩm ngừa ung thư thận hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Theo các bác sỹ cho biết ung thư thận là một căn bệnh phổ biến và tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Mặc dù được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên chúng ta có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh từ những thực phầm hàng ngày. Vậy đó là những thực phẩm nào?

Một số thực phẩm mọi người nên tăng cường bổ sung để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đó là:

–         Chuối tiêu. Được biết đến như một loại quả có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa các bệnh ung thư trong đó có UT thận. Nhiều nghiên cứu đã cho biết những người có thói quen ăn chuối đều đặn mỗi ngày giúp giảm 54% nguy cơ mắc căn bệnh này.

–         Bông cải xanh – sup lơ. Từ lâu sup lơ đã được biết đến với công dụng ngăn ngừa các bệnh UT hiệu quả. Bên cạnh đó các chuyên gia dinh dưỡng cho biết ăn đều đặn bông cải xanh hàng tuần sẽ có những tác dụng đó là giảm thiểu cholesteron, ngăn ngừa nguy cơ bị trĩ, táo bón, ngăn ngừa quá trình lão hóa, đẩy lùi được một số bệnh ung thư như điều trị ung thư dạ dày, buồng trứng hay UT đại trực tràng…

–         Cà rốt. Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên bổ sung cà rốt vào trong thực đơn hàng ngày dưới dạng các món như luộc, hấp, nấu canh, hầm…Với hàm lượng B-tacaroten dồi dào cà rốt giúp bổ sung lượng máu, phát triển hệ thần kinh, giúp sáng mắt, đẹp da. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường hay các bệnh lý liên quan đến huyết áp cần bổ sung loại củ này nhiều hơn.

–         Các loại đậu, đỗ. Những bệnh nhân mắc sỏi thận hoặc suy thận các bác sỹ khuyến cáo nên tăng cường ăn những loại đậu, đỗ. Hàm lượng chất xơ, các vitamin trong đậu sẽ giúp duy trì sự cân bằng lượng đường cũng như tăng cường sức khỏe tim mạch.

–         Các loại hạt. Hạt bí ngô là lời khuyên hàng đầu của các chuyên gia giành cho những bệnh nhân muốn tăng cường sức khỏe cũng như dẩy lùi nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt đối với những bệnh nhân được chẩn đoán ung thư thận, sỏi thận hay thận yếu nên tăng cường ăn loại hạt này.

–         Nước chanh. Các nghiên cứu gần đây cho biết việc sử dụng khoảng 180g chanh với 1 lít nước lọc/1 ngày giúp bổ sung vitamin C cũng như ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi và các bệnh ung thư. Việc uống 1 ly nước chanh hòa với nước ấm và một chút mật ong nguyên chất vào buổi sáng là một thói quen lành mạnh giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng săn chắc, nhẹ nhàng.

 

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

54 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

54 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

54 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

54 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

54 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

54 năm ago

This website uses cookies.