Những thực phẩm ngừa ung thư thận hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Theo các bác sỹ cho biết ung thư thận là một căn bệnh phổ biến và tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Mặc dù được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên chúng ta có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh từ những thực phầm hàng ngày. Vậy đó là những thực phẩm nào?

Một số thực phẩm mọi người nên tăng cường bổ sung để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đó là:

–         Chuối tiêu. Được biết đến như một loại quả có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa các bệnh ung thư trong đó có UT thận. Nhiều nghiên cứu đã cho biết những người có thói quen ăn chuối đều đặn mỗi ngày giúp giảm 54% nguy cơ mắc căn bệnh này.

nhung-thuc-pham-ngua-ung-thu-than-hieu-qua

–         Bông cải xanh – sup lơ. Từ lâu sup lơ đã được biết đến với công dụng ngăn ngừa các bệnh UT hiệu quả. Bên cạnh đó các chuyên gia dinh dưỡng cho biết ăn đều đặn bông cải xanh hàng tuần sẽ có những tác dụng đó là giảm thiểu cholesteron, ngăn ngừa nguy cơ bị trĩ, táo bón, ngăn ngừa quá trình lão hóa, đẩy lùi được một số bệnh ung thư như điều trị ung thư dạ dày, buồng trứng hay UT đại trực tràng…

–         Cà rốt. Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên bổ sung cà rốt vào trong thực đơn hàng ngày dưới dạng các món như luộc, hấp, nấu canh, hầm…Với hàm lượng B-tacaroten dồi dào cà rốt giúp bổ sung lượng máu, phát triển hệ thần kinh, giúp sáng mắt, đẹp da. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường hay các bệnh lý liên quan đến huyết áp cần bổ sung loại củ này nhiều hơn.

–         Các loại đậu, đỗ. Những bệnh nhân mắc sỏi thận hoặc suy thận các bác sỹ khuyến cáo nên tăng cường ăn những loại đậu, đỗ. Hàm lượng chất xơ, các vitamin trong đậu sẽ giúp duy trì sự cân bằng lượng đường cũng như tăng cường sức khỏe tim mạch.

–         Các loại hạt. Hạt bí ngô là lời khuyên hàng đầu của các chuyên gia giành cho những bệnh nhân muốn tăng cường sức khỏe cũng như dẩy lùi nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt đối với những bệnh nhân được chẩn đoán ung thư thận, sỏi thận hay thận yếu nên tăng cường ăn loại hạt này.

–         Nước chanh. Các nghiên cứu gần đây cho biết việc sử dụng khoảng 180g chanh với 1 lít nước lọc/1 ngày giúp bổ sung vitamin C cũng như ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi và các bệnh ung thư. Việc uống 1 ly nước chanh hòa với nước ấm và một chút mật ong nguyên chất vào buổi sáng là một thói quen lành mạnh giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng săn chắc, nhẹ nhàng.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt