Ung thư thận có chữa khỏi được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ đứng sau các bệnh về tim mạch, ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ hai trong các bệnh ở người. Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê y tế có khoảng 70.000-100.000 trường hợp được chẩn đoán ung thư mỗi năm. Khi bệnh ở gia đoạn muộn, các tế bào ung thư đã di căn và lan rộng trong cơ thể sẽ gây tử vong ở người bệnh rất nhanh. Tuy nhiên, nếu như bệnh được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì người bệnh sẽ có cơ hội rất cao được chữa khỏi bệnh.

ung-thu-than-song-co-chua-khoi-duoc-khong

Đối với cũng vậy, nếu như người bệnh được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm , các bác sĩ có thể các phương pháp trị liệu phù hợp, tối ưu nhất có thể tăng tỷ lệ chữa khỏi và kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Việc điều trị ung thư thận có nhiều phương pháp đồng thời kết quả của các liệu pháp điều trị cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sự thích ứng của người bệnh với các phương pháp trị liệu, giai đoạn phát triển của bệnh…

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, mỗi người chúng ta nên có ý thức chủ động tìm hiểu cho mình về các dấu hiệu của ung thư thận và cơ sở y tế nào có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để khám và điều trị bệnh. Cần phải đi khám sức khỏe định kỳ, thực hiện các xét nghiệm để tầm soát ung thư hiệu quả, phát hiện sớm.

Bên cạnh đó, trong nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng, nữ giới thường xuyên sử dụng các loại các béo ( cá hồi, thu, trích) vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể phòng chống được đáng kể nguy cơ ung thư thận so với những người ít ăn. Và việc hạn chế sử dung thuốc lá, rượu bia, và không nên sử dụng nhiều một số loại thực phẩm không tốt cho thận như: khoai tây chiên, xúc xích, thịt đỏ… là những viêc nên làm để phòng ngừa bệnh. Còn rất nhiều các lưu ý khác để giảm thiếu sự xâm lấn của căn bệnh đáng sợ này.

Như đã được đề cập ở phần đầu, ung thư thận không phải là một bệnh không thể không chữa khỏi. Tuy nhiên, bệnh nếu như không được phát hiện ở giai đoạn sớm sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho kết quả của các phương pháp điều trị cũng như việc tiên lượng bệnh và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Dưới đây là tỷ lệ sống được sau 5 năm của bệnh nhân ung thư thận qua các giai đoạn:

Giai đoạn I: 60-85%

Giai đoạn II: 80%

Giai đoạn III: 30-35%

Giai đoạn IV:  3%

Nhìn con số trên chúng ta phần nào thấy được tầm quan trọng của viêc phát hiện sớm bệnh đối với  việc kéo sự sống cho bệnh nhân ung thư. Do vậy, đừng nên lơ là bản thân mình, hãy chú ý tới những dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt