Các loại thực phẩm phòng chống ung thư vú tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư vú không chỉ là một căn bênh nguy hiểm, nó gây ra cảm giác đau đớn, nó còn mang lại cảm giác mất tự tin của người phụ nữ trong hoạt động tình dục, vẻ đẹp bên ngoài cũng như thiên chức làm mẹ.

Bên cạnh việc phải thuờng xuyên tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe, hoạt động thể chất đều đặn, người phụ nữ cần phải duy trì một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh.

Dưới đây là những loại thưc phẩm có công dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ, đôi khi nó cũng chỉ là những món ăn đơn giản đôi khi nó cũng chỉ những món tráng miệng nhưng lợi ích mang lại thì không ngờ tới.

Bắp cải

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, tất cả những thành viên của gia đình cải bắp đều được cho là có tính “ đối kỵ” với các tế bào ung thư trong cơ thể. Có được điều này là vì trong cải bắo có chưa hợp chất chống ung thư như: indole-3-carbinol có tác dụng làm giảm estrogen – một nguyên nhân chính gây lên bệnh ung thư vú.

Củ cải đường và củ cải

Của cải đường và củ cải là những loại củ được cho rằng có hiệu quả tích cực trong việc ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú, nguyên nhân là do chúng có khả năng kích hoạt được hệ thống miễn dịch để ngăn chặn sực tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể.

Cải bó xôi

Đây có thể nói là một trong những nguyên liệt tốt nhất giúp duy trì cho sức khỏe người phụ nữ. Hơn thế nữa trong thực phẩm này rất giàu axit folic, có thể giúp cơ thể chống lại hormone gây bệnh ung thư.

Cần tây

Cần tây không chỉ là một loại rau đi kèm trong các món ăn để làm tăng thêm huơng vị mà loại rau này còn chưa rất nhiều hàm lượng apigenin làm tăng sức đề kháng của cơ thể với ung thư. Theo các chuyên gia hàng đầu cũng khuyên rằng nên bổ sung thêm cần tây cho chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

Mận và đào

Mận và đào là hai loại trái cây có hàm lượng polyphenol cao có thể giúp cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư vú một cách hiệu quả, bên cạnh đó nó còn hỗ trợ sự phát triển bình thường cho các tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể

Bí đỏ

Đây là một nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào hàm lượng beta-carotene, tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể đối phó với tình trạng căng thẳng oxy hóa do vậy mà nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư và sự hình thành của các khối u trong cơ thể.

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

55 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

55 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

55 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

55 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

55 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

55 năm ago

This website uses cookies.