Kiến thức ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung nên ăn gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư cổ tử cung là một trong các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ ngày nay. Bệnh có thể điều trị khỏi và điều trị dễ dàng khi được phát hiện ở giai đoạn sớm. Nhưng rất nhiều người khi mắc bệnh lại không biết ung thư cổ tử cung nên ăn gì để tốt nhất cho căn bệnh, làm giảm nguy cơ khối u phát triển và sau điều trị thì ăn thực phẩm nào tốt sau khi mổ phẫu thuật.

Thì theo các bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, các thực phẩm giàu vitamin A có khả năng nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể để chống lại sự tấn công từ các yếu tố có hại là vi khuẩn, virus từ bên ngoài xâp nhập vào bên trong cơ thể. Các loại rau có nhiều vitamin A bao gồm những loại có màu vàng hoặc đỏ như bí ngô, cà rốt, cà chua… không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người bệnh.

Các thực phẩm mà có chứa nhiều vitamin C có thể là cam, bưởi, ổi, táo, bông cải, cải dầu, khoai tây, củ cải trắng… phần nào chống táo bón và làm giảm được tác dụng phụ của các loại thuốc đang được điều trị bệnh ung thư cổ tử cung.

Nhiều loại thực phẩm có chứa hàm lượng kẽm và selen cao làm ngưng sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm sự lây lan của khối u từ bên trong và có tác dụng rất tốt trong quá trình đang điều trị căn bệnh. Nên, để bổ sung được các chất này thì nên ăn các thực phẩm từ rong biển, vừng, lạc để có thể bảo vệ sức khỏe cho người bệnh được tốt hơn.

Các sản phẩm được chế biến từ đậu tương có thể là đậu phụ, sữa đậu, có chứa một lượng lớn chất béo omega-3 có khả năng chống oxy hóa cao nên phần nào khống chế được sự tăng trưởng khối u bên trong cổ tử cung của người phụ nữ.

Còn sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân có thể ăn uống qua đường miệng được thì nên nấu những loại cháo dinh dưỡng từ rau xanh, khoai tây… và những loại có tác dụng bổ máu để cải thiện được tình trạng sức khỏe của người bệnh sau phẫu thuật được tốt hơn.

Nhưng người phụ nữ khỏe mạnh chưa mắc bệnh nhưng đã từng quan hệ tình dục thì nến đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ theo hoặc 6 tháng một lần để phát hiện sớm các được những nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung để có biện pháp điều trị cho phù hợp với từng người bệnh. Hơn nữa, phát hiện sớm còn cho kết quả điều trị tốt và tỉ lệ điều trị khỏi bệnh lên tới 90 % so với trường hợp phát hiện muộn và khối u đã di căn.

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

55 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

55 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

55 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

55 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

55 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

55 năm ago

This website uses cookies.