Ung thư cổ tử cung nên ăn gì?

Ung thư cổ tử cung là một trong các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ ngày nay. Bệnh có thể điều trị khỏi và điều trị dễ dàng khi được phát hiện ở giai đoạn sớm. Nhưng rất nhiều người khi mắc bệnh lại không biết ung thư cổ tử cung nên ăn gì để tốt nhất cho căn bệnh, làm giảm nguy cơ khối u phát triển và sau điều trị thì ăn thực phẩm nào tốt sau khi mổ phẫu thuật.

Thì theo các bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, các thực phẩm giàu vitamin A có khả năng nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể để chống lại sự tấn công từ các yếu tố có hại là vi khuẩn, virus từ bên ngoài xâp nhập vào bên trong cơ thể. Các loại rau có nhiều vitamin A bao gồm những loại có màu vàng hoặc đỏ như bí ngô, cà rốt, cà chua… không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người bệnh.

ung-thu-co-tu-cung-an-gi

Các thực phẩm mà có chứa nhiều vitamin C có thể là cam, bưởi, ổi, táo, bông cải, cải dầu, khoai tây, củ cải trắng… phần nào chống táo bón và làm giảm được tác dụng phụ của các loại thuốc đang được điều trị bệnh ung thư cổ tử cung.

Nhiều loại thực phẩm có chứa hàm lượng kẽm và selen cao làm ngưng sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm sự lây lan của khối u từ bên trong và có tác dụng rất tốt trong quá trình đang điều trị căn bệnh. Nên, để bổ sung được các chất này thì nên ăn các thực phẩm từ rong biển, vừng, lạc để có thể bảo vệ sức khỏe cho người bệnh được tốt hơn.

Các sản phẩm được chế biến từ đậu tương có thể là đậu phụ, sữa đậu, có chứa một lượng lớn chất béo omega-3 có khả năng chống oxy hóa cao nên phần nào khống chế được sự tăng trưởng khối u bên trong cổ tử cung của người phụ nữ.

Còn sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân có thể ăn uống qua đường miệng được thì nên nấu những loại cháo dinh dưỡng từ rau xanh, khoai tây… và những loại có tác dụng bổ máu để cải thiện được tình trạng sức khỏe của người bệnh sau phẫu thuật được tốt hơn.

Nhưng người phụ nữ khỏe mạnh chưa mắc bệnh nhưng đã từng quan hệ tình dục thì nến đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ theo hoặc 6 tháng một lần để phát hiện sớm các được những nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung để có biện pháp điều trị cho phù hợp với từng người bệnh. Hơn nữa, phát hiện sớm còn cho kết quả điều trị tốt và tỉ lệ điều trị khỏi bệnh lên tới 90 % so với trường hợp phát hiện muộn và khối u đã di căn.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt